Thừa Thiên- Huế: Phát hiện 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép

15/03/2022 - 15:06

PNO - 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi vào địa bàn Việt Nam, khi di chuyển đến Huế đã bị lực lượng CSGT phát hiện

Sáng 15/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, qua công tác tuần tra, lực lượng đơn vị đã phát hiện 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi vào địa bàn.

Cả hai  đối tượng Chen Shao Ping (SN 1989) và Chen Min Kai (SN 1981, cùng trú tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc)
Cả hai đối tượng Chen Shao Ping (SN 1989) và Chen Min Kai (SN 1981, cùng trú tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc)

Trước đó, rạng sáng 14/3, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 809+100 thuộc địa phận phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế), lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện ô tô khách 16 chỗ BKS 29B-40923 do tài xế trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội điều khiển, trên xe có chở 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc. Qua kiểm tra, phát hiện 2 người này không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh; Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc với các trường hợp trên.

Lực lượng chức năng lấy lời khai hai đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Lực lượng chức năng lấy lời khai hai đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Qua đó xác định những người này tên Chen Shao Ping (SN 1989) và Chen Min Kai (SN 1981, cùng trú tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Cả hai khai nhận, ngày 9/3, đã băng rừng từ vùng biên giới Việt - Trung thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, sau đó đến Hà Nội chơi.

Từ ngày 14/3, 2 đối tượng này di chuyển từ TP Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để gặp một người bạn nhưng trên đường đi bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI