Thủ tướng yêu cầu có chính sách hỗ trợ trẻ em mồ côi do COVID-19

17/10/2021 - 17:00

PNO - Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch.

Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM thăm khám sức khỏe cho trẻ mồ côi tại khu phố 5, thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh
Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM thăm khám sức khỏe cho trẻ mồ côi tại khu phố 5, thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh

Công văn gửi Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nêu rõ: Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam với biến chủng Delta lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhất là các hộ gia đình khiến hàng trăm trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của gia đình và người thân.

Các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chủ động hỗ trợ, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, động viên để các cháu vượt qua khó khăn trước mắt.

Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi (cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ) do COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ. Đồng thời, có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do COVID-19.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI