Thất tình, rồi mình sẽ ổn

21/07/2025 - 15:44

PNO - Nếu chỉ tập trung vào một người, tình yêu đó sẽ rất cực đoan. Khi người ta rời đi, mình sẽ trắng tay, suy sụp.

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Hằng vùi mặt vào gối trong căn phòng tối om. Bóng tối và nỗi buồn như tảng đá nặng ghìm chặt lấy cô. Những lời Quân nói khi chia tay vẫn ong ong trong đầu. Quân nói 2 người không hợp nhau, tình cảm trước đây chỉ là ngộ nhận. Hằng suy sụp. Cô không tin đây là sự thật. Tình cảm 4 năm mặn nồng, 2 bên gia đình cũng đã gặp mặt bàn chuyện cưới xin, sao có thể “chỉ là sai lầm và ngộ nhận”?

Qua bạn bè, Hằng mới biết Quân sắp cưới con gái giám đốc nơi Quân làm việc. Người sếp ấy hứa sau đám cưới sẽ nâng đỡ Quân. Hằng nhận ra trong trận chiến này cô rất thua thiệt nên cuống quýt níu kéo. Đêm nào Hằng cũng nhắn tin dài dằng dặc, nhắc những kỷ niệm ngọt ngào. Sáng, trưa Hằng đều đặt thức ăn giao tận nơi cho Quân. Hằng còn gọi điện cho ba mẹ và em gái Quân, nhờ họ tác động để anh quay lại với cô. Nhưng, mọi cố gắng của Hằng không có tác dụng, Quân không màng đoái hoài. Một khi đã quyết dứt áo ra đi, mọi sự níu kéo chỉ khiến Quân chán ghét và xa lánh.

Lao theo cuộc tình đã mất, Hằng cũng đánh mất giá trị bản thân, trở nên thấp kém, nhu nhược. Một người đau khổ vì tình, cơm chẳng buồn ăn, tóc không buồn chải, mỗi ngày chỉ lấy nước mắt rửa mặt… - cô nhìn mình còn chán, huống chi người ta.

Cô bạn thân tới nhà lôi Hằng ra khỏi phòng. Bạn mắng Hằng dại. Hằng có tuổi trẻ, có công việc, có tương lai… sao phải vì người đàn ông phản bội mà hủy hoại bản thân? Bấy lâu Hằng nghĩ cô thua cuộc vì không đủ đẹp, không đủ giàu, không có người cha làm giám đốc như cô gái kia. Cô nhận hết lỗi về mình mà quên rằng chính Quân mới là người có lỗi. Một khi Quân đã để tiền bạc và danh vọng xen vào tình cảm, suy tính thiệt hơn khi bước vào hôn nhân, liệu có đáng tin cậy khi về chung một nhà?

Khi yêu thương sẽ có hàng trăm lý do. Khi chia tay chỉ cần một lý do cũng đủ.
Bạn khuyên Hằng đừng bao giờ đặt cược cả cuộc đời vào người đàn ông. Ngoài tình yêu đôi lứa còn có tình thương cha mẹ, tình anh chị em, tình đồng nghiệp, còn cả cuộc sống đẹp tươi. Hằng có công việc, có mục tiêu phấn đấu, có kế hoạch phát triển bản thân. Nếu chỉ tập trung vào một người, tình yêu đó sẽ rất cực đoan. Khi người ta rời đi, mình sẽ trắng tay, suy sụp.

Mỗi chiều tan sở, nhóm bạn thân lại kéo Hằng đi ăn, mua sắm, đi spa dưỡng da. Nỗi đau của cô dần nguôi ngoai. Vậy nhưng trái tim Hằng đâu phải gỗ đá, nói quên là quên ngay được. Thỉnh thoảng vào Facebook Quân, Hằng nhói lòng khi thấy những hình ảnh ngọt ngào của Quân và vợ sắp cưới. Đã mấy lần Hằng phải vội vàng tắt điện thoại, nghe cay đắng trào ra từ trong tim.
3 tháng, rồi nửa năm trôi qua, Hằng tự nhủ không được trốn tránh. Cô ép mình nhìn thẳng vào hình ảnh hạnh phúc của Quân. Lạ thay, tim cô chẳng còn đau.

Người ta nói thời gian là liều thuốc chữa lành nhiệm màu. Hằng đã thật sự được chữa lành. Nhờ suy nghĩ thấu suốt và dũng cảm đối mặt, lần họp lớp sau đó, gặp lại Quân đi cùng vợ, Hằng đã có thể bình thản chào hỏi. Trong cô, tình yêu cũ đã không còn dậy sóng, ngay cả sự oán hận tưởng chừng không buông xuống được cũng đã trôi đâu mất.

Hằng đã chiến thắng con người yếu đuối bên trong. Cô thấu hiểu giá trị cốt lõi của phụ nữ là tập trung vào công việc, vào những người thân yêu, học hỏi thêm để nâng tầm tri thức và làm những chuyện tốt đẹp cho đời. Hằng giờ đã là phiên bản mới - tự tin, độc lập. Cô tin người đàn ông tốt, phù hợp với cô vẫn đang chờ cô ở đâu đó trong tương lai.

Hằng tự tin nói với bạn bè rằng “Thất tình buồn thiệt nhưng rồi mình sẽ ổn, miễn là đừng gục ngã”.

Thùy Gương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI