Thanh niên tên Kha dương tính lần 1 với COVID-19

29/12/2020 - 14:46

PNO - Một bác sĩ cho biết, do đây là ca tiếp xúc gần với các ca đã xác định dương tính nên có nguy cơ rất cao. Vì thế, việc xét nghiệm COVID-19 với người này được yêu cầu phải làm nhanh nhất có thể.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 đối với Kha (nam, 23 tuổi, quê ở Trà Vinh) cho thấy người này bị dương tính. Mẫu bệnh phẩm của Kha đã được đưa về xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lúc 7g30 ngày 29/12. 

Kha đang được cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung quận 9, TPHCM
Kha đang được cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung quận 9, TPHCM

Như vậy, trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn biên giới, đã có ít nhất 4 trường hợp dương tính với COVID-19. Hai trường hợp còn lại cho kết quả âm tính.

Với kết quả xét nghiệm này của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Kha là ca nghi ngờ dương tính với COVID-19. Bộ Y tế sẽ chính thức công bố trường hợp này có phải mắc bệnh COVID-19 hay không vào lúc 18g chiều nay, sau khi có thêm xét nghiệm xác định một lần nữa.

Đến sáng 29/12, ít nhất 17 trường hợp tiếp xúc gần với Kha đã được đưa vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Kha đang được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 9, sức khỏe hiện ổn định. Theo quy định, khi được xác định là ca bệnh COVID-19, Kha sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Liên quan đến Kha, quận 9 đã phong tỏa 2 địa điểm trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình) là xưởng đúc đồng nơi anh này làm việc và nhà trọ gần đó.

Kha nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 24/12. Trong đó, Bộ Y tế đã công bố 2 người dương tính là bệnh nhân 1.440 (Vĩnh Long) và 1.451 (quận 5, TPHCM). Sáng 29/12, 2 người trong nhóm này có kết quả dương tính là một phụ nữ ở Đồng Tháp và Kha.

Hiếu Nguyễn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI