Thanh Hóa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn lên tới gần 100 tỷ đồng

11/08/2021 - 19:06

PNO - Công an khởi tố ba bị can trong đường dây mua bán trái phép hoá đơn với tổng giá trị lên tới gần 100 tỷ đồng.

Chiều 11/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Công an tỉnh Thanh Hoá) cho biết vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách Nhà nước.

Công an khởi tố ba bị can trong đường dây mua bán trái phép hoá đơnvới tổng giá trị lên tới gần 100 tỷ đồng.
Công an khởi tố ba bị can trong đường dây mua bán trái phép hoá đơn với tổng giá trị lên tới gần 100 tỷ đồng

Những người này gồm: Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty DVTM VTXD Phương Anh; Lê Thị Hồng Linh, Giám đốc Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang và Đinh Thị Nga, kế toán Công ty DVTM VTXD Phương Anh.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công ty DVTM VTXD Phương Anh và Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang đã có hành vi mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT nhưng không có hoạt động kinh doanh thực tế để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 5%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn để kiếm lời bất chính.

Điển hình, từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020, Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang và Công ty DVTM VTXD Phương Anh đã mua bán hàng trăm tờ hóa đơn GTGT gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước, tổng số tiền thể hiện trong hồ sơ lên tới gần 100 tỷ đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI