Thẩm mỹ viện Pasteur, TPHCM bị tước giấy phép vẫn hoạt động?

20/10/2022 - 11:12

PNO - Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa tiếp tục xử phạt bổ sung, đình chỉ hoạt động của thẩm mỹ viện Pasteur trong thời hạn 24 tháng.

Ngày 20/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa phối hợp với Công an TPHCM, UBND quận 3 kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic).

Trước đó, Sở Y tế liên tiếp nhận được nhiều thông tin từ người dân và báo chí phản ánh, tố cáo cơ sở trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động.

Cơ sở trên lấy tên là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Thẩm mỹ viện Pasteur. Ảnh: Minh Mẫn

Thẩm mỹ viện Pasteur - Ảnh: Minh Mẫn

Ngày 19/10, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an TPHCM (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 kiểm tra cơ sở. 

Trước đó, ngày 10/8, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, theo đó áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân - do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Sở Y tế đã phối hợp và có buổi làm việc với đại diện UBND quận 3, Công an TPHCM về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn quận 3.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI