Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn

30/08/2022 - 20:15

PNO - Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn bị chính quyền Đà Nẵng xử phạt 210 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Ngày 30/8, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã ra 2 quyết định xử phạt thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn với tổng số tiền là 210 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng. Thẩm mỹ viện này thuộc Công ty TNHH TMV New Seoul (trụ sở trên đường Phan Thanh, quận Thanh Khê) do bà N.T.A.D làm giám đốc.

Công an làm việc với chủ thẩm mỹ viện
Công an làm việc với chủ thẩm mỹ viện

Cụ thể, công ty này có 2 hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế gồm, hành vi cung cấp dịch vụ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi sử dụng thuốc, các chất và thiết bị can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận khác trên cơ thể người, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở.

Các vật tư y tế không có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc
Các vật tư y tế không có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc

Ngoài ra, bà D. bị xử phạt hành chính hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. Cụ thể là hành vi quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ…

Trước đó, ngày 23/7, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Thanh Khê) bất ngờ kiểm tra thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn, phát hiện 3 khách hàng vừa được nâng mũi, cắt mí mắt. Cơ sở không xuất trình được giấy phép hành nghề cũng như các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP. Đà Nẵng.

Tại đây, công an còn phát hiện và thu giữ hơn 500 sản phẩm y tế như bơm kim tiêm, chất làm đầy, thuốc kháng sinh, găng tay… phục vụ cho dịch vụ thẩm mỹ nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cảnh sát cũng phát hiện thẩm mỹ viện này ngang nhiên hoạt động công khai với các hành vi quảng cáo trên mạng xã hội Facebook như đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về tiêm filler, nâng mũi, bơm ngực uy tín của một cơ sở khác để thu hút sự quan tâm của khách có nhu cầu làm đẹp.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI