Tạo hình da vùng kín cho em bé bị chó cắn

18/03/2021 - 17:08

PNO - Sang nhà hàng xóm chơi, bé 9 tuổi bị chó tấn công khiến bệnh nhi rách lột từ gốc dương vật trở lên.

 

Các bác sĩ phải cắt lọc phần hoại tử dương vật cho bệnh nhi do bị chó đẻ cắn
Các bác sĩ phải cắt lọc phần hoại tử dương vật cho bệnh nhi do bị chó đẻ cắn

Sáng 18/3, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) - cho biết vừa tiếp nhận bé trai P.H.C. (9 tuổi, nhà ở tỉnh Vĩnh Phúc) nhập viện do bị chó cắn vào dương vật.

Người nhà của bé kể, khoảng 17g ngày 14/3, khi sang hàng xóm chơi, bé bị một con chó vừa đẻ tấn công. Bệnh nhi rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Bệnh nhi được cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật. Sau mổ 2 ngày, tình trạng bệnh nhi ổn định. May mắn, vết thương không làm tồn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của bé.

Các bác sĩ cho bé tiêm phòng ngừa bệnh dại trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi chú chó.

Bác sĩ Vũ Hồng Tuân - Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị chó cắn nhưng tổn thương dương vật thì ít gặp. Cách đây 3 năm, bệnh viện đã gặp trường hợp bé trai bị chó cắn cụt dương vật. Khi gặp vết thương dương vật, phụ huynh đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Huyền Anh

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI