Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng các y, bác sĩ vào miền Nam chống dịch

19/08/2021 - 13:29

PNO - Trung tuần tháng Tám vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đồng hành cùng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chuyển tặng hơn 100.000 ly sữa để y, bác sĩ tại Hà Nội vững vàng tiếp sức các tỉnh thành miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Các chuyến xe chở những ly sữa nghĩa tình của Cô Gái Hà Lan tiếp sức các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch - Ảnh: CGHL
Các chuyến xe chở những ly sữa nghĩa tình của Cô Gái Hà Lan tiếp sức các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam chống dịch - Ảnh: CGHL

Những chuyến đi không mệt mỏi

Vừa nhận được lời kêu gọi lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã thu xếp hành trang lên đường. Trong số các y, bác sĩ vào TPHCM lần này, không ít người vừa trở về từ các vùng dịch như Bắc Giang, Hải Dương, Điện Biên và cả nước Lào xa xôi.

Những thùng sữa gửi trao đến các bệnh viện được nhanh chóng sắp xếp, phân chia để kịp ngày các y, bác sĩ ra quân lên đường vào miền Nam - Ảnh: CGHL
Những thùng sữa gửi trao đến các bệnh viện được nhanh chóng sắp xếp, phân chia để kịp ngày các y, bác sĩ ra quân lên đường vào miền Nam - Ảnh: CGHL

Đã có hai lần chống dịch tại Hải Dương, hỗ trợ chống dịch tại nước Lào, một bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã gần một năm trở lại đây, vì phải liên tục lên đường chi viện các địa phương có dịch, số lần anh được về nhà với vợ con chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh luôn có sẵn một ba lô quần áo chỉ để khi có lệnh chi viện là xuất phát cho nhanh. “Đợt dịch tại TPHCM lần này khá phức tạp, đã lên đường là chấp nhận nguy hiểm nhưng chúng tôi quyết chiến thắng thì mới quay về” - vị bác sĩ này chia sẻ.

Lần này, ngoài y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai còn có các y, bác sĩ Bệnh viện E lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch. Trưởng đoàn công tác Bệnh viện E chia sẻ, ngay từ khi bệnh viện nhận thông tin sẽ chi viện cho TPHCM, đã có 200 y, bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia.

Được biết, theo chia sẻ Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ đã huy động 10.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện Trung ương lên đường chi viện cho TPHCM và các tỉnh thành phía Nam phòng, chống dịch.

Nguồn dinh dưỡng từ Cô Gái Hà Lan hi vọng sẽ tiếp sức mạnh mẽ về thể chất lẫn tinh thần cho các y, bác sĩ trong đợt ra quân này - Ảnh: CGHL
Nguồn dinh dưỡng từ Cô Gái Hà Lan hi vọng sẽ tiếp sức mạnh mẽ về thể chất lẫn tinh thần cho các y, bác sĩ trong đợt ra quân này - Ảnh: CGHL

Giọt sữa yêu thương tiếp sức sớm chiến thắng đại dịch

Từ tháng Bảy đến nay, hàng loạt các bệnh viện Trung ương đều tổ chức lễ xuất quân tiễn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch COVID-19. Tại khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E… những cái bắt tay, những cái ôm, những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt bịn rịn của người đi cũng như người ở lại làm cho không khí buổi lễ vừa thiêng liêng, vừa xúc động hơn bao giờ hết.

Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện E trước giờ lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: CGHL
Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện E trước giờ lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: CGHL

Và trong hành trang lên đường ấy, ngoài quần áo, vật dụng cần thiết, ba lô ai cũng… đầy ắp sữa. Đó là món quà tinh thần mà Cô Gái Hà Lan kịp thời gửi tặng đến hơn 3.000 y, bác sĩ thuộc 10 bệnh viện vào chi viện miền Nam chống dịch như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Trung tâm tim mạch, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang, Thanh Nhàn, Xanh Pôn.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ ra quân, đại diện Bệnh viện E cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này tại TPHCM và các tỉnh miền Nam rất phức tạp và nghiêm trọng. Nhưng các y, bác sĩ đã chuẩn bị tinh thần cao độ, quyết tâm dốc hết sức mình để chiến thắng đại dịch. Những món quà tiếp sức kịp thời của doanh nghiệp và mạnh thường quân trong lúc này, đã giúp các y, bác sĩ thêm ấm lòng và cảm thấy không đơn độc giữa “cuộc chiến”.

Không nén được xúc động, đại diện Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, có những y, bác sĩ không nhớ mình được chọn đi chống dịch lần thứ bao nhiêu, nên theo ngày tháng, tinh thần và sức khỏe có phần ảnh hưởng. Chuyến đi vào Nam này sẽ gian nan, nhiều thử thách, nên cần có sức khỏe bền bỉ hơn bao giờ hết. Cô Gái Hà Lan đã thấu hiểu điều này và hỗ trợ rất kịp thời bằng những ly sữa mát lành, giàu dinh dưỡng và đầy yêu thương.  

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - đại diện nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan khẳng định, trong chương trình lần này, Cô Gái Hà Lan rất vinh dự được phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh để song hành cùng lực lượng y tế tuyến đầu vào miền Nam chống dịch. Bởi đây là sự hy sinh quý báu quên mình vì lợi ích chung rất đáng được tri ân, là “những điển hình của lương y như từ mẫu”.

Với tâm niệm luôn đồng hành cùng ngành y tế, công ty chúng tôi cũng đã tham gia rất nhiều chương trình như hành trình cùng Hội Thầy thuốc trẻ ngay từ những ngày đầu thành lập, phối hợp với các đơn vị ở những chiến dịch khám chữa bệnh cho những người dân vùng sâu, vùng xa, bà Hương chia sẻ thêm.

Trước đó, trong những ngày đầu khi làn sóng COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, Cô Gái Hà Lan cũng đã nhanh chóng song hành cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ hơn 700.000 ly sữa để tiếp sức cho các y, bác sĩ, người dân tại các khu phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và Bình Dương… Đây là một trong những chuỗi hành trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” mang đầy tính nhân văn, tinh thần san sẻ mà nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã khởi động từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tiên vào đầu năm 2020. Tổng giá trị hỗ trợ lên đến hơn 25 tỷ đồng.

Hoàng Linh

 

Nguồn: Cô Gái Hà Lan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI