Sơn La dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

23/07/2021 - 16:44

PNO - Tỉnh Sơn La quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại, để phòng chống COVID-19.

Ngày 23/7, UBND tỉnh Sơn La ban hành văn bản về việc quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tỉnh này nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh giáp ranh đã phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng.

Do vậy, Sơn La quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và xe vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch).

Thời  gian áp dụng kể từ 0g ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.

Để quyết định này được thực hiện chặt chẽ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La giao các lực lượng chức năng, nhất là các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Trạm kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI