Sản phụ tử vong sau khi sinh mổ ở bệnh viện: Lời kể của người chồng!

07/12/2016 - 06:45

"Một y tá bế cháu bé xuống, gọi cả gia đình vào và nói tình hình của mẹ cháu là bị tắc mạch ối, các bác sĩ bảo tim ngừng đập 2 phút, các bác đang cấp cứu...", anh Hưởng kể lại.

Dù đã 2 tuần trôi qua nhưng gia đình anh Đàm Văn Hưởng (SN 1975, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội) vẫn chưa hết đau thương khi người vợ của anh - là chị Nguyễn Thị Kha (SN 1976) đột ngột tử vong để lại anh và 3 người con nhỏ sau 24 giờ sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên.

Tử vong sau 24 giờ lên bàn sinh mổ

 Chia sẻ với PV, anh Đàm Văn Hưởng (chồng chị Kha) cho biết: "Vợ chồng tôi cố gắng để sinh thêm một cháu nữa, tôi cũng chọn Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cho vợ chuyển dạ. Câu chuyện đã xảy ra từ hôm 21/11 (22/10 âm) tính đến nay là tròn 15 ngày.

San phu tu vong sau khi sinh mo o benh vien: Loi ke cua nguoi chong!
Anh Đàm Văn Hưởng (chồng chị Kha) kể lại câu chuyện xảy ra với gia đình mình.

Trước khi mổ, vợ chồng tôi cũng đưa nhau đi khám định kỳ đầy đủ, cẩn thận, vợ tôi cũng vào viện trước nửa tháng. Thấy sức khỏe bình thường, ở trong đó cũng chán nên nhà tôi bảo xin về. Khi về, bệnh viện có hẹn là 10 ngày nữa thì vào mổ.

Trong 10 ngày ấy, tôi cũng đưa vợ vào khám một lần nữa, sáng đi, tối về. Theo lịch hẹn thì là 2 ngày nữa mới đến ngày mổ, thế nhưng, cẩn thận hơn, nhà tôi lại vào trước 1 ngày để chờ. Và sáng hôm sau nữa thì bắt đầu mới mổ.

Buổi sáng hôm đó trước khi lên mổ thì sức khỏe nhà tôi hết sức bình thường, ăn  uống tốt. Tôi đi ký kết biên bản mổ, đến đúng 8h sáng, vợ tôi lên bàn mổ.

Tuy nhiên, được khoảng hơn 1 tiếng sau, có một y tá bế cháu bé xuống, gọi cả gia đình vào và nói tình hình của mẹ cháu là bị tắc mạch ối, các bác sĩ bảo tim ngừng đập 2 phút, các bác đang cấp cứu và khả năng cứu được là 40%. Lúc đó, gia đình chúng tôi đã quá hoang mang, xôn xao rồi".

Theo anh Hưởng, khoảng 13 giờ cùng ngày, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên có gọi anh vào và nói rằng cho bệnh nhân chuyển lên tuyến trên đảm bảo hơn. Gia đình anh lúc này lập tức nghe theo lời bác sĩ, chuyển chị Kha xuống Bệnh viện Bạch Mai. Thế nhưng, lúc này thì Bệnh viện Bạch Mai không can thiệp gì được nữa.

San phu tu vong sau khi sinh mo o benh vien: Loi ke cua nguoi chong!
Mẹ anh Hưởng hiện đã 85 tuổi vẫn chưa tin những gì vừa xảy ra với con dâu mình.

"Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai cũng tư vấn đặt ống thông máu, công nghệ mới cho vợ tôi.... tôi đều nhất trí hết. Thế nhưng, cuối cùng, khoảng 7h sáng hôm sau, một bác sĩ gọi vào nói rằng:"Tình hình là bệnh nhân không đặt được cái gì hết, khi chuyển bệnh nhân xuống đây chỉ còn 1% sống sót, chúng tôi theo dõi bệnh nhân trên máy không thể làm gì được thêm nữa".

Lúc này tôi không biết phải nói gì nữa, chỉ biết nói với các bác sĩ ấy rằng: "Trăm sự nhờ các bác cứu nhà em, vì em còn 1 cháu nhỏ nữa". Lúc đó, cháu mới sinh vẫn nằm ở Bệnh viên Đa khoa Phúc Yên. Thế nhưng, đúng 8h15 ngày hôm ấy, vợ tôi mất", anh Hưởng đau lòng kể lại.

Từng mất một người con 3 năm trước

Chia sẻ thêm về câu chuyện của gia đình, anh Hưởng cho biết, gần 11h trưa hôm ấy, vợ anh được đưa về nhà tổ chức tang lễ.

"Chiều hôm đó, nhân viên khoa sản của Bệnh viện Phúc Yên (chị Dung) có phong bì, tôi bóc ra có 5 triệu trong đó vào kính viếng nhà tôi, tôi vẫn giữ. Sáng hôm sau, gia đình nhà tôi vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đón cháu về nuôi dưỡng. Họ sắp xếp cho 1 thùng sữa 12 hộp, loại 400 gram", anh Hưởng cho biết.

Theo anh Hưởng: "Cách đây 3 năm trước, nhà tôi cũng sinh một cháu theo hình thức mổ nhưng thiếu tháng, vào mổ cũng bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên mổ, cháu được 3,2 kg, nhưng ngay sau đó chuyển đến Bệnh viện XanhPon sau 4 ngày cũng mất. Nguyên nhân được các bác sĩ kết luận là suy hô hấp, có triệu chứng xuất huyết.

San phu tu vong sau khi sinh mo o benh vien: Loi ke cua nguoi chong!
Bé trai con của anh Hưởng.

Rút kinh nghiệm, lần này nhà tôi hết sức cẩn thận, khám định kỳ đoàng hoàng, lần này sinh cháu được 3,8 kg, cháu ăn tốt, ngủ tốt, rất là ngoan mà nào ngờ được con thì mất mẹ", anh kể lại.

Liên quan đến thông tin này, đại diện bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) xác nhận thông tin cho biết: Cách đây khoảng 2 tuần, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Kha sinh năm 1976 (trú tại xã Tiến thịnh, Mê Linh , HN). Sự việc xảy ra với sản phụ Nguyễn Thị Kha là điều mà bệnh viện và gia đình không ai mong muốn.

Báo Phụ nữ TP.HCM tiếp tục thông tin vụ việc!

Thanh Lam

 
TIN MỚI