Phong tỏa theo Chỉ thị 16 một số khu vực ở Hóc Môn

24/06/2021 - 18:35

PNO - Chiều 24/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký ban hành quyết định về việc thiết lập phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 tại một số khu vực tại huyện Hóc Môn.

Theo Quyết định này, thành phố sẽ thiết lập vùng phong tỏa ở một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Thời gian thực hiện 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 25/6/2021.

Khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 ở một phần ấp Hậu Lân
Khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 ở một phần ấp Hậu Lân

Trước đó, cũng trong ngày 24/6, ông Dương Hồng Thắng - Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn đã có 2 tờ trình UBND TPHCM về đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn; một phần ấp Hậu Lân thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, diện tích phong tỏa là 5ha với 439 hộ, 1.471 người.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây. Riêng thị trấn Hóc Môn có 34 ca bệnh và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này.

Do đó, UBND huyện Hóc Môn kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận việc triển khai giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa bàn nói trên.

Khu vực phong tỏa một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7, thị trấn Hóc Môn
Khu vực phong tỏa một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7, thị trấn Hóc Môn

Riêng đối với một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn được áp dụng Chỉ thị 16 có tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách là 56ha; với 1.125 hộ, 5.883 người.

UBND huyện Hóc Môn cho biết, tại các điểm phong tỏa, huyện sẽ cho tiếp tục hoạt động các cửa hàng tiện ích để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực giãn cách; chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách; mỗi lần ra, vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu và xem như cách ly vòng trong.

Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho người dân nắm thông tin về việc giãn cách, sinh hoạt theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế bên trong khu cách ly, chỉ dẫn các cửa hàng tiện ích trong khu vực (không sử dụng tiền mặt). Hàng ngày, chỉ cử một người trong gia đình đi mua sắm thực phẩm, hàng hóa vào thời gian do UBND thị trấn Hóc Môn thông báo để đảm bảo giãn cách xã hội. 

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI