Phong tỏa tạm thời các khối phố có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Hội An

03/08/2020 - 08:35

PNO - Sáng 3/8, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ó Quyết định số 2096/QĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007 và triển khai ngay các hoạt động tại Kế hoạch số 58/KH-BCĐ ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19 (trừ hoạt động điều trị) ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn thành phố Hội An.

Theo đó, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khối phố Tân Mỹ (cũ), nay là một phần khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An - khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, khoảng 145 hộ, 764 nhân khẩu.  Phạm vi: đông bắc giáp đường Lạc Long Quân; đông nam giáp đường Mai An Tiêm, tây nam giáp đường bê tông ven sông Đế Võng và tây bắc giáp đường quy hoạch khu dân cu Tân Thịnh – Tân Mỹ.

Thời gian thực hiện: 14 ngày, từ 0g ngày 03/8/2020.

Có 3 trường hợp dương tính với COVID-19, hơn 100 người là F1 nên Hội An đã tiến hành phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ để đảm bảo an toàn
Có 3 trường hợp dương tính với COVID-19, hơn 100 người là F1 nên Hội An đã phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ để đảm bảo an toàn

 

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, trên địa bàn khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An hiện nay đã có 3 bệnh nhân COVID-19, hơn 100 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly tập trung và có rất nhiều trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau liên quan tới người nhiễm bệnh.

Do đó, thành phố Hội An áp dụng biện pháp phong tỏa đối với khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An. 

Khu vực phong tỏa sẽ được chốt chặn tại 5 điểm, gồm 3 điểm trên đường Lạc Long Quân tại Khu thiết chế văn hóa Tân Mỹ, cà phê Ti Na, khách sạn Silk Sense, 1 điểm tại đường Trương Minh Hùng giáp đường Cửa Đại và 1 điểm tại đường bờ sông Đế Võng gần khách sạn Silk Sense.

Ông Lanh cũng đề nghị mỗi người phải thực hiện các biện pháp tự cách ly, tự dự phòng bằng việc giữ gìn vệ sinh thân thể, tại nơi mình ăn ở và khu vực gia đình đang sống, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách, giữ cự ly an toàn trên 2m đối với các thành viên khác trong nhà.

Đặc biệt, phải hết sức bình tĩnh, không hoang mang, không hoảng loạn. Không phao tin đồn thổi, lan tuyền các thông tin sai lệch. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính thống từ chính quyền, các phương tiện thông tin đại chúng để được hướng dẫn, hỗ trợ.

“BCĐ sẽ cung cấp số điện thoại, địa chỉ liên lạc tương tác qua môi trường mạng và các phương tiện khác đảm bảo kết nối thường xuyên, liên tục, phủ rộng toàn khu vực. Mọi thông tin cần báo với chính quyền thì phải rõ ràng, trung thực, chính xác, cần giới thiệu danh xưng, địa chỉ của mình để dễ xác tín và hành động kịp thời”- ông Lanh cho biết.

Nguyễn Dương

 
TIN MỚI