Phó thủ tướng yêu cầu gỡ vướng thủ tục xuất nhập cảnh

26/04/2022 - 14:35

PNO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chậm nhất trong ngày 26/4, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn quy định cụ thể điều kiện y tế về phòng, chống dịch để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương giải quyết những vấn đề vướng mắc về việc khai báo y tế khi thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Phó thủ tướng yêu cầu chậm nhất trong ngày 26/4/2022, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn quy định cụ thể điều kiện y tế về phòng, chống dịch để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế; gửi các bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, cùng các bộ, cơ quan liên quan để thông tin cho các đối tượng nhập cảnh.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan thống nhất và có văn bản thông báo việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh; rà soát các ứng dụng khai báo y tế điện tử có chỉ dẫn cụ thể để người nhập cảnh khai báo trước khi nhập cảnh thuận lợi.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, các bộ, cơ quan liên quan cử ngay đoàn công tác đến các địa phương có cảng hàng không quốc tế để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh; có phương án xử lý trong trường hợp nhập cảnh chưa kịp khai báo y tế trước khi nhập cảnh hoặc ngay tại cửa khẩu, hạn chế việc ùn ứ, ách tắc tại các sân bay.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI