Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: Thông tin Thành phố giới nghiêm sau 22g là giả

18/05/2021 - 22:46

PNO - Tối 18/5, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, hiện đang có một thông tin được lan truyền trên mạng liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 gây hoang mang dư luận.

Thông tin với Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Đức khẳng định: “Đây là tin giả”. Để tránh đọc phải các thông tin gây hoang mang, theo Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, người dân cần theo dõi thông tin được cung cấp bởi các cơ quan truyền thông chính thống, đặc biệt thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tin giả đang được lan truyền
Thông tin giả đang được lan truyền

Cũng theo ông Đức, hiện UBND TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra nguồn gốc thông tin giả này, sẽ xử lý nghiêm người phát tán.

62 chốt kiểm dịch được triển khai trên địa bàn thành phố từ ngày 5/4
Để tránh hoang mang, người dân cần theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông chính thống, đặc biệt liên quan phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, thông tin hiện đang lan truyền trên các trang mạng xã hội khiến người dân hoang mang có nội dung:

“Chỉ đạo mới của UBND TPHCM: từ 22g ngày 18/5/2021: Người dân không ra khỏi nhà từ 22g đến 5g khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm. Các cơ sở kinh doanh dược khi phát hiện người dân đến mua thuốc ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại...) và thông báo ngay với trạm y tế trên địa bàn. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà. Dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm. Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn thành phố. Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa bàn thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố dừng tiếp nhận khách mới. Học sinh khối 9, khối 12 nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường dạy học trực tuyến cho các học sinh. - Dừng hoạt động công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố”.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI