TPHCM sẽ xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch COVID-19 để thu lợi

18/05/2021 - 20:32

PNO - Cục QLTT TPHCM đã có văn bản gửi các phòng chuyên môn, các đội quản lý thị trường về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách như:

Các đội QLTT chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh để kịp thời ứng phó các tình huống xảy га.

Cục Quản lý Thị trường TPHCM đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 để người dân hiểu, không hoang mang, tập trung đông người mua sắm tích trữ hàng hóa.
Cần tuyên truyền để người dân không hoang mang, mua sắm tích trữ hàng hóa

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi đầu cơ, găm hàng và lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và các hành vi gian lận khác. Chú trọng các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, thuốc lá, các mặt hàng thực phẩm tươi sống.

“Đặc biệt, chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát các giao dịch thương mại điện tử; xử lý nghiêm các hành vi lừa đảo, kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng nhập lậu trong thương mại điện tử, chống thất thu thuế” - văn bản nêu.

Cục QLTT TPHCM đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 để người dân hiểu, không hoang mang, tập trung đông người mua sắm tích trữ hàng hóa.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI