Pfizer cam kết bổ sung 20 triệu liều vắc xin cho trẻ từ 12-18 tuổi của Việt Nam

14/07/2021 - 16:32

PNO - Công ty TNHH Pfizer Việt Nam cam kết bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin để tiêm cho trẻ em 12-18 tuổi trong quý IV/2021.

 

Vẵ xin Pfizer
Vắc xin Pfizer

Sáng 14/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino - Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã thoả thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin để tiêm chủng cho trẻ em từ 12 -18 tuổi. Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ em trong độ tuổi này. 

Phía Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vắc xin này trong quý IV/2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng. Bộ Y tế đánh giá đây là tín hiệu tốt trong tình hình hiện nay. 

Thông tin từ cuộc họp cũng cho biết, Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vắc xin trong tháng 7; 3,4 triệu liều trong 2 tháng 8 và 9. Tiếp đó, khoảng 27 triệu liều còn lại sẽ được cung ứng trong quý IV/2021. 

Như vậy, cùng với 20 triệu liều vắc xin bổ sung để tiêm cho trẻ em, tổng cộng trong quý IV/2021, Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vắc xin cho Việt Nam. 

Với lượng vắc xin cung ứng nhiều trong quý IV rất lớn, Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vắc xin trong hợp đồng đã ký kết ngay trong quý III/2021 để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đồng thời giảm tải cho công tác tiêm chủng vắc xin trong quý IV/2021.  

Cũng tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vắc xin Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam hoặc đặt nhà máy sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vắc xin ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vắc xin trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thoả thuận đã ký kết. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu về sử dụng vắc xin cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn và phụ nữ có thai. Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ đảm bảo vắc xin được sử dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Pfizer sẽ tiếp tục thảo luận về đề xuất của Bộ Y tế trong chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Công ty sẽ phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI