Đàn ông tốt ở đâu?:

Ông chồng tốt ở bên hàng xóm!

03/11/2022 - 11:15

PNO - Đa phần các anh nhận định mình là đàn ông tốt. Thế nhưng các chị lại thẳng thừng: "Đàn ông tốt chỉ có ở bên hàng xóm!".

 

Đàn ông tốt hay không, còn do cảm nhận bằng tấm lòng bao dung của vợ (Ảnh minh họa)Chồng tốt hay không - là do cảm nhận của người vợ (Ảnh minh họa)

Nhân các bài báo mà tác giả Cao Bảo Vy ở Q.4, TPHCM đặt vấn đề: “Đàn ông tốt ở đâu?”, tôi làm ngay cuộc phỏng vấn bỏ túi với các anh đồng nghiệp, hỏi các anh có phải đàn ông tốt? Đa phần các anh khẳng khái nhận định mình là đàn ông tốt.

Theo các anh, đàn ông tốt là: Có công việc đủ nuôi sống bản thân và gia đình. Hoàn thành tốt công việc ở công ty. Quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Với gia đình thì hiếu thảo với cha mẹ hai bên. Nộp lương cho vợ đầy đủ. Phụ vợ làm việc nhà, chăm sóc con cái… 

Theo tiêu chí đàn ông như vậy là đủ tốt, ngẫm ra, ngoài xã hội đàn ông tốt rất nhiều.

Vài anh gãi đầu gãi tai phân bua, đôi khi có la cà nhậu nhẹt, rước con trễ, hụt tí tiền lương, đôi khi say xỉn nên bỏ phế việc nhà cho vợ… nhưng mấy việc đó... nhỏ như con thỏ, không thể vì thế mà đánh giá đàn ông không tốt.

“Đàn ông tốt ở đâu?”, phe nữ giới chỗ tôi làm vừa nghe câu đó liền trả lời không do dự: “Ở bên nhà hàng xóm!”.

Theo các chị, người yêu trước khi cưới và anh chồng hiện tại khác nhau lắm. Sau đám cưới, đàn ông nhanh chóng lộ mặt thật: lười nhác, vô duyên, vô tâm… Đơn cử các anh chẳng thèm tặng hoa, quà cho vợ, không phụ việc nhà, không thấu cảm khi vợ gặp bất trắc, đôi khi còn giấu giếm quỹ đen…

Chị Thanh có chồng kinh doanh bất động sản. Vợ chồng chị có ba căn nhà cho thuê. Chị đi làm chỉ để góp mặt ngoài xã hội, vui cùng bạn bè. Chồng chị mỗi đầu tháng là chuyển vào tài khoản của chị số tiền lớn, rồi mặc chị muốn làm gì thì làm. Chị và hai đứa con thường hay đi ăn cùng nhau, về nhà ngoại cùng nhau, đi du lịch cùng nhau… Những lúc đó anh không bận chuyện làm ăn thì cũng đi chơi cùng bạn bè. Với anh, đi với vợ con chẳng có gì vui, thậm chí là mệt mỏi khi phải nghe chị kể những chuyện không vừa ý...

Đôi vợ chồng sát vách nhà chị chỉ đi xe máy cũ, ở căn nhà cũng cũ. Sáng nào anh chồng cũng dắt xe xuống thềm cho vợ, kiểm tra xem xe có xẹp bánh, hết xăng. Chị vợ lên xe, anh còn nói theo “chạy chậm thôi em”, nghe mà thèm. Chị nói chồng chị mà quan tâm vậy, thì chị ăn mắm ăn muối cũng vui.

Tuy vậy, cô vợ hàng xóm kia thì có khi đang ao ước được ở vào hoàn cảnh của chị: không phải lo chuyện tiền nong thiếu hụt bởi đã có chồng cáng đáng hết rồi.

 

Không quan tâm dến cảm xúc của vợ, đâu còn là đàn ông tốt (Ảnh minh họa)
Không quan tâm đến cảm xúc của vợ, có còn là đàn ông tốt? (Ảnh minh họa)

Cô Kim Oanh phòng tôi thì kể, chồng Oanh có hai người bạn thân, cùng học chung từ trung học. Hai anh kia đã có nhà có xe, mỗi chồng Oanh vẫn đi xe máy cũ, căn nhà trong mơ thì vẫn trong quá trình tích góp. Oanh kiếm thêm bằng việc bán hàng online. Mỗi ngày chịu khó đăng bài giới thiệu lên Facebook, Zalo.

Khách "chốt đơn" thì Oanh có tiền hoa hồng. Oanh nóng ruột kiếm tiền, chồng thì bình chân như vại. Với anh, có việc làm, có lương đủ sống là đủ mãn nguyện. Oanh than: “Nếu ảnh chịu cực cày bừa như bạn bè, thì em đâu tủi thân dữ vậy!”.

Phụ nữ đánh giá một người đàn ông tốt là phải thỏa mãn mọi tiêu chí cô ấy đưa ra: Người cần chồng kiếm nhiều tiền, người cần chồng ga lăng, chiều vợ, người cần chồng chung thủy, không léng phéng "em gái mưa"… Các chị hay nhìn sang đồng nghiệp, hàng xóm để ao ước chồng mình phải giống vậy mới tốt. Với các chị, đàn ông tốt luôn ở đâu đó, xa lắc.

Việc phủ nhận giá trị người chồng của vợ, khiến các anh bức bối, mặc cảm, buông xuôi không thèm phấn đấu. Tình cảm vợ chồng dần nhạt nhòa, bất hòa…

Người phụ nữ thông minh sẽ không chỉ trích chồng, không so sánh chồng với người khác. Biết khen ngợi, động viên để chồng phấn đấu. Anh ấy chưa đạt 100 điểm, các chị cứ rộng rãi cấp cho tấm giấy khen, chắc hẳn các anh sẽ vui lòng phấn đấu thêm. Một khi được ghi nhận, giá trị được nâng lên, các anh sẽ biết cách mang lại hạnh phúc cho vợ.

                                                                                                                                                                                                                                                             Đức Phương

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI