Nữ thu ngân ở Mỹ bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang

15/06/2021 - 08:14

PNO - Một nữ nhân viên thu ngân hôm 14/6 đã bị một người đàn ông bắn chết tại một siêu thị ở Georgia (Mỹ) sau khi cô nhắc nhở người này đeo khẩu trang. Kẻ hung hãn cũng đã bắn một nhân viên bảo vệ siêu thị đến can thiệp.

Siêu thị Big Bear nơi một khách hàng bắn nhân viên thu ngân vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh: NYPost
Siêu thị Big Bear nơi một khách hàng bắn nhân viên thu ngân vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh: NYPost

Sự việc kinh hoàng xảy ra chiều thứ Hai tại siêu thị Big Bear ở hạt DeKalb (Georgia), khi nữ nhân viên thu ngân nhắc nhở Victor Tucker Jr., 30 tuổi, đeo khẩu trang theo quy định phòng chống COVID-19.

Truyền thông địa phương, trong đó có tờ báo Atlanta Journal-Constitution và thông cáo của Cục Điều tra Georgia (GBI), cho biết Tucker đã từ chối đeo khẩu trang và tranh cãi với nhân viên thu ngân trước khi rời cửa hàng mà không mua gì.

Nhà chức trách cho biết nghi phạm sau đó xông vào siêu thị và rút súng bắn vào đầu nữ nhân viên thu ngân đã nhắc nhở y đeo khẩu trang. Nữ thu ngân (hiện chưa được công bố danh tính) sau đó đã chết tại Bệnh viện Grady Memorial.

Người phát ngôn của văn phòng cảnh sát trưởng Dekalb, Cynthia Williams, nói với Atlanta Journal-Constitution rằng một nhân viên cảnh sát nghỉ hưu - hiện là nhân viên dự bị bán thời gian của cảnh sát địa phương - đang làm bảo vệ tại cửa hàng đã nhảy vào bắn trả. Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường siêu thị Big Bear, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Nhà chức trách cho biết, cả gã khách hàng hung hãn Tucker và cựu nhân viên cảnh sát, người đã công tác 30 năm trong lực lượng cảnh sát, đều trúng đạn bị thương. Nhân viên thu ngân thứ 2 bị đạn sượt qua người.

Cảnh sát trưởng hạt DeKalb Melody Maddox cho hay trong cuộc họp báo sau sự cố rằng vào thời điểm đó cựu nhân viên cảnh sát có mặc áo chống đạn và hiện sức khỏe của ông đã ổn định tại Trung tâm Y tế Atlanta.

GBI cho biết Tucker đã bị cảnh sát bắt khi đang cố gắng bò ra khỏi cửa trước của siêu thị. Tucker cũng được đưa đến Bệnh viện Grady Memorial và tình trạng hiện nay đã ổn định.

GBI cho biết thêm, cơ quan này đang tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vụ nổ súng.

Tô Châu (theo New York Post)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI