Nữ bệnh nhân dương tính tại Hà Nội đã đến nhiều quán ăn, đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa

05/05/2021 - 10:22

PNO - Nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại Hà Nội đã tới nhiều quán ăn "có tiếng" trên địa bàn.

 

Bệnh nhân dương tính mới ghi nhận ở Hà Nội đến nhiều quán ăn trên địa bàn (ảnh minh họa)
Bệnh nhân dương tính mới ghi nhận ở Hà Nội đến nhiều quán ăn trên địa bàn (ảnh minh họa)

Sáng 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp có địa chỉ thường trú tại Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021, là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cụ thể:

Ngày 29/4:

- 10g đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đến Sân bay Nội Bài lúc hơn 12g. Thuê xe tự lái ở Nội Bài tiếp xúc với chủ cho thuê xe là 2 người ở quận Long Biên.

- 15g30 di chuyển đến quán Bún cá rô ở Hòe Nhai - Ba Đình, tiếp xúc với chủ quán

- 17g đến Khách sạn Amber – 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 5 người có đeo khẩu trang);

- 19g30 ăn ốc ở quán Hà Trang, địa chỉ 1A Đinh Liệt - Hoàn Kiếm. Sau đó đi bộ ở bờ hồ Hoàn Kiếm, 20g15 đến quán bia hơi Hải Xồm - Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, tiếp xúc với phục vụ quán.

- 22g đến quán bar 1900 Tạ Hiện

- 23g ăn tối ở quán cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân - Hoàn Kiếm. Sau đó về khách sạn

Ngày 30/4:

- 8g30 ăn phở ở 49 Bát Đàn - Hoàn Kiếm

- 9g30-10g mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, sau đó lên Sa Pa, giữa đường đổ xăng ở một trạm dừng chân không nhớ rõ tên và địa chỉ. 17g đến Sa Pa vào khách sạn Paul nghỉ.

Bệnh nhân đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa cho đến chiều ngày 2/5 thì quay trở về Hà Nội.

Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 nên bệnh nhân và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo và sau đó nhận kết quả xét nghiệm dương tính ngày 5/5.

Theo CDC Hà Nội, bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân để điều tra tiếp xúc gần, liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu