NSƯT Tường Vân qua đời

03/02/2022 - 16:50

PNO - NSƯT Tường Vân mất vào trưa ngày 3/2 tại nhà riêng, hưởng thọ 84 tuổi.

Theo thông tin từ người thân cố nghệ sĩ, tang lễ của NSƯT Tường Vân sẽ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TPHCM), sau đó linh cữu được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa vào sáng ngày 7/2. NSND Kim Xuân (từng hoạt động tại đoàn kịch Cửu Long Giang) nói bà vừa nhận được thông báo từ đồng nghiệp để sắp xếp thời gian đến viếng tiền bối. 

NSƯT Tường Vân mắc bệnh khớp, tiểu đường nhiều năm qua. Cách đây 2 tuần, bà bị té và di chuyển rất hạn chế.

NSƯT Tưởng Vân qua đời ở tuổi 90
NSƯT Tường Vân qua đời ở tuổi 84

NSƯT Tường Vân sinh năm 1938 tại Hà Nội. Bà từng công tác tại đoàn kịch nói Nam Bộ, sau đó chuyển vào Nam tiếp tục làm trụ cột cho đoàn, rồi chuyển sang đoàn Cửu Long Giang, Nhà hát Kịch TPHCM. Thời gian sau này, bà đóng nhiều phim, tham gia câu lạc bộ nghệ sĩ hưu trí tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ. 

Vì bệnh và tuổi già, bà giã từ sân khấu, phim ảnh một thời gian dài. Tuy nhiên, mỗi khi có thời gian bà vẫn thu xếp để đến xem đồng nghiệp, hậu bối diễn xuất. Khi còn khỏe, vào mỗi dịp giỗ Tổ sân khấu, bà đều đến chung vui, hội ngộ với mọi người.

NSƯT Tường Vân từng tham gia một số vở diễn, để lại dấu ấn trong lòng công chúng như: Đâu có giặc là ta cứ đi, Người ven đô, Hòn đảo thần vệ nữ… 

Chồng bà là nhạc sĩ Phan Miên. Hai người có 2 con, một trai, một gái đều đã qua đời. Sau này, con gái và cháu ngoại đưa bà về chăm sóc.

Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI