NSND Kim Cương 'cãi' lời bác sĩ, tiếp tục 'tri âm' với nghệ sĩ nghèo

18/12/2019 - 18:44

PNO - Dù bác sĩ dặn phải nghỉ ngơi nhiều, tránh xúc động mạnh, tránh suy nghĩ nhiều… vì những điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bà nhưng NSND Kim Cương vẫn không thể dừng lại.

“Chương trình Nghệ sĩ tri âm đã đi đến mùa thứ 6, đó là tấm lòng của những khán giả tri âm, tri kỷ với nghệ sĩ sân khấu. Tôi từng nghĩ mình phải dừng chương trình này sau 5 năm tổ chức, do năm nay tôi không còn đủ sức khoẻ để tiếp tục đi vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các nghệ sĩ (NS) nghèo.

Nhưng ngay lúc nghĩ "mình không thể đi tiếp" thì chính những Mạnh Thường Quân lại chủ động tìm đến, ngỏ ý sẵn sàng đóng góp để tôi tiếp tục lo cho các NS nghèo có cái tết ấm cúng và đủ đầy hơn. Tôi nghĩ mình sẽ rất có lỗi nếu không cố gắng và không đón nhận những tấm lòng trân quý đó” - NSND Kim Cương chia sẻ.

NSND Kim Cuong 'cai' loi bac si, tiep tuc 'tri am' voi nghe si ngheo
NSND Kim Cương và NSƯT Diệu Hiền trong chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 5

Đó là lý do để bà tiếp tục, dù mới cách đây chưa lâu bà phải nhập viện cấp cứu và xuất viện với lời khuyên của bác sĩ “Phải nghỉ ngơi nhiều, tránh xúc động mạnh, tránh suy nghĩ nhiều… vì những điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bà".

Năm nay chương trình Nghệ sĩ tri âm sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn. Không diễn ra ở Nhà hát Thành phố như mọi năm; buổi trao quà cho các NS sẽ được tổ chức ở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM. Danh sách các NS được tặng quà tết cũng thu hẹp lại, dự kiến chỉ khoảng 80 NS, là những người có nhiều năm gắn bó, đóng góp nhiều cho sân khấu ở các lĩnh vực kịch nói, cải lương, xiếc, ca nhạc và một số công nhân sân khấu.

NSND Kim Cương chia sẻ: "Dù thế nào cũng phải chăm lo cho NS nghèo cái tết ấm áp".

Quà tết năm nay vẫn gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và dụng cụ gia đình. Đến nay, NSND Kim Cương đã nhận được hơn 600 triệu tiền mặt từ các Mạnh Thường Quân. Một số cá nhân, doanh nghiệp cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chương trình.

Dự kiến chương trình Nghệ sĩ  tri âm lần 6 sẽ diễn ra vào ngày 8/1/2020.

T.V

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI