Những tiểu bang nào tồi tệ nhất đối với trẻ em Mỹ trong đại dịch?

04/03/2021 - 05:53

PNO - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Save the Children (Cứu trợ trẻ em) đã xem xét những điều kiện khác nhau gây khó khăn cho sinh hoạt đối với trẻ em Mỹ hiện nay, bao gồm thiếu ăn, thiếu công cụ để học tập từ xa và “cha mẹ khó kiếm sống”. Theo đó, Texas, Mississippi, Louisiana là những tiểu bang tồi tệ nhất đối với trẻ em trong đại dịch.

Texas, Mississippi, Louisiana là những tiểu bang tồi tệ nhất đối với trẻ em trong đại dịch - Ảnh: Getty Images
Texas, Mississippi, Louisiana là những tiểu bang tồi tệ nhất đối với trẻ em trong đại dịch - Ảnh: Getty Images

Báo cáo được công bố hôm 2/3 cho biết: “Khi đánh giá dữ liệu bốn tháng của tất cả 50 tiểu bang về ba tiêu chí như trên, Save the Children nhận thấy nhiều gia đình đang gặp khó khăn ở các tiểu bang và ở mọi mức thu nhập, “nhưng những gia đình nghèo nhất đang phải vật lộn vất vả nhất”.

Theo báo cáo, các tiểu bang tốt nhất cho trẻ em trong thời kỳ đại dịch là Minnesota, Utah, Washington và New Hampshire, còn các tiểu bang tồi tệ nhất bao gồm Louisiana, Mississippi, Texas và New Mexico.

Theo những tiêu chí phân loại, Texas xếp thứ 48, Mississippi thứ 49 và Louisiana thứ 50 trong toàn bộ các tiểu bang nước Mỹ.

Khả năng tiếp cận công nghệ để học tập từ xa đặc biệt quan trọng vào năm 2020, vì nhiều trường học chuyển đổi tất cả học sinh từ học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến - thông qua nền tảng Zoom - yêu cầu thiết bị có thể truy cập tốt vào kết nối internet.

Báo cáo cho biết, “khoảng cách kỹ thuật số lớn nhất là ở Tây Virginia, nơi 40% gia đình không phải lúc nào cũng có sẵn internet để con cái học trực tuyến, tỷ lệ này là hơn một phần ba ở Montana, Oklahoma và Texas”.

Cũng theo báo cáo, học sinh và hộ gia đình người da đen và gốc Tây Ban Nha gặp khó khăn hơn học sinh và hộ gia đình người da trắng xét theo tất cả các tiêu chí. Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy những gia đình nghèo nhất và những gia đình ở nông thôn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch - “họ có nguy cơ phải chống chọi với tình trạng thiếu ăn cao gấp 15 lần so với những gia đình giàu có nhất, thiếu internet cho mục đích giáo dục gấp 4 lần và khả năng cha mẹ gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn cao gấp 9 lần".

Tính chung trên toàn quốc, 25% học sinh không có các công cụ cần thiết để học trực tuyến và 69% hộ gia đình phải vật lộn để trang trải các hóa đơn.

Trong 5 tháng của năm 2020, Mississippi và Louisiana liên tục nằm trong số 10 tiểu bang tồi tệ nhất đối với các gia đình.

Thanh Vân (theo The Hill)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI