Nhiều trường đại học kéo dài ngày nghỉ đến 16/2 để phòng dịch corona

05/02/2020 - 13:49

PNO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đã quyết định cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ.

Cụ thể, sáng nay 5/2, Trường ĐH Luật Hà Nội đã có công văn về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên của nhà trường tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh corona.

Theo đó, sinh viên, học viên của trường ở tất cả các phân hiệu được tiếp tục nghỉ học từ 8/2 đến hết 16/2. Cùng với đó, trường không tiếp nhận sinh viên vào kỳ túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy và học tập. Sinh viên chủ động phòng chống dịch bệnh corona và theo dõi thông báo tiếp theo của nhà trường về điều chỉnh thời gian học tập.

Ông Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH sư phạm Hà Nội 2, cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh với diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học từ 10/2 đến hết 16/2. Các khoa, viện, trung tâm sử dụng tuần học dự trữ để dạy bù.

Cùng với đó là tạm dừng các hoạt động tập thể đến khi có thông báo mới và trong thời gian nghỉ toàn bộ sinh viên phải chủ động phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cùng với đó, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát đi thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra trong trường học.

Theo đó, trường yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra. Đặc biệt, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Một số trường như ĐH Kiểm sát, ĐH Quang Trung, Học viện Chính sách và Phát triển cũng lùi lịch học đến 17/2 để chủ động phòng chống dịch.

Ở một diễn biến khác, hiện có 61 tỉnh thành phố cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng chống dịch bệnh corona.

Đại Minh

 
TIN MỚI