Người trong bóng tối

31/10/2021 - 11:07

PNO - "Anh dự tính tương lai chúng ta thế nào?", chị hỏi. Anh lảng tránh không trả lời, nhưng chị biết không có dự tính nào ở đây.

 

Chị lượn qua lượn lại trước quán cà phê ấy mấy lần, phân vân mãi chưa dám vào. Chị thấy giận bản thân. Vốn tự tin mình là phụ nữ lịch lãm và tự trọng, giờ đi làm việc này, sao chị hèn kém quá. Chị biết mình sai, nhưng không thể lùi lại.

Chị biết mình sai, nhưng không thể dừng lại được (Ảnh minh họa)
Chị biết mình sai, nhưng không thể dừng lại được (Ảnh minh họa)

Thêm chút can đảm, chị bước vào quán. Cô chủ quán dáng vẻ quê mùa, người thấp đậm, nước da đen, bước ra đon đả hỏi chị: “Em muốn uống gì em?”.

Chị cười trong bụng, muốn nhạo chủ quán rằng “tôi lớn hơn cô vài tuổi lận nha cô”. Thấy mình thắng một bước, nên bỗng dưng chị thêm mấy phần tự tin. Lấy giọng dễ thương, chị ỏn ẻn: “Cho em cà phê sữa đá. Cà phê pha phin nha, đá nhuyễn nha”. Nhìn chủ quán vội vã vào trong, trong chị dâng lên cảm giác hả hê, sung sướng. Anh quả thật không dối chị khi nói: “Em đẹp hơn vợ anh nhiều”.

Chị và anh học cùng lớp. Chị chia tay anh vì những nông nổi của tuổi trẻ. Mối tình với anh cũng không sâu đậm gì nên chị nhanh chóng quên lãng. Anh thì khác, ngày tìm được chị trên Facebook, anh thiết tha: “Có biết bấy lâu anh tìm em khổ sở lắm không? Mãi anh vẫn không quên được em”. Nghe chị kể đã ly hôn, một mình nuôi hai con, anh xót xa: “Sao em khổ vậy”.

Từ ngày ly hôn, chị trẻ ra, đẹp lên. Không hiếm đàn ông theo đuổi chị. Nhưng hẹn hò đi ăn đi uống thì được, tặng quà thì được, tiến xa hơn thì chị thoái lui, bởi đã quá chán đàn ông.

Lần này, chỉ vì câu nói xót xa của anh, chị đã xao xuyến, yêu đương mặn nồng ngày cũ ùa về. Thay cho hình ảnh chàng thanh niên nông nổi ngày nào, là người đàn ông lịch lãm, thấu suốt. Chị có cảm giác đây mới đúng là tri kỷ mà chị trót đánh rơi.

Anh rầu rầu kể rằng vợ anh học hành không nhiều, nhờ anh vận dụng các mối quan hệ mới xin được cho vợ chân văn thư. Cô ấy kiếm thêm thu nhập bằng cách mở quán cà phê. “Trình độ như cô ấy chỉ có thể làm vậy thôi, không phải bản lĩnh như em” - câu nói của anh như thể vuốt ve lòng kiêu hãnh trong chị, nâng chị nên cao.

Chị nghe kể rằng anh và vợ không thể trao đổi. Bởi vợ anh ít học, lại không cùng tầm văn hóa, sở thích chung, trao đổi cũng bằng thừa, trong khi anh và chị nói với nhau cả ngày không hết chuyện. “Anh thật sai lầm khi năm xưa không cố níu kéo em”, câu nói khiến tim chị lịm đi, yêu anh nhiều hơn.

Từng có những ngày, vừa thức giấc chị đã lật đật mở điện thoại xem tin nhắn của anh. Luôn là những tấm thiệp hoa hồng kèm lời nhắc: “Nhớ ăn sáng nha em”, “Đi đường cẩn thận”, “Đừng để mình mệt, anh sẽ đau lòng”…

Cũng từng có những ngày, chị cô đơn muốn phát khóc. Thèm có anh bên cạnh, thèm tựa đầu vào vai anh để thấy bình yên. Nhưng anh bận chở vợ về nhà ngoại, phụ vợ coi quán…

Có lần, chị chịu hết nổi đã gọi anh vào lúc nửa đêm. Anh tắt máy, sau đó nhắn rằng: “Em đừng trẻ con quá, phải hiểu chúng ta đang trong hoàn cảnh nào”. Chị thao thức, nước mắt đẫm gối. Thấy mình hèn quá. Cảm giác hối hận nhen lên...

Nhìn rõ cô chủ quán từ dung nhan tới tóc tai, cách ăn mặc, chị rất hả hê, nhưng sự hả hê không bao lâu đã lụi tàn. Ừ thì cô ấy không đẹp, ừ thì cô ấy ăn học ít nhưng cô ấy là vợ anh danh chính ngôn thuận. Trong hàng đống lý do để anh ít thương vợ thì không có lý do nào để anh ly hôn, chỉ vì “cô ấy hiền quá, tần tảo quá, cô ấy chẳng có lỗi gì…”.

“Anh dự tính tương lai chúng ta thế nào, chẳng lẽ em phải ở mãi trong bóng tối?”, chị hỏi. Anh lảng tránh không trả lời, nhưng chị tự biết không có dự tính nào ở đây. Chị chỉ là người mua vui trong chốc lát. Kịch hạ màn, anh sẽ trở về với gia đình, làm chồng tốt cha tốt.

Có lần chị gào lên: “Em không chấp nhận ăn cơm thừa canh cặn của ai”. Anh nhăn mày: “Em lại thế rồi. Đừng bao giờ đánh mất lý trí và sự dễ thương của em”.

Từ khi quen anh, chị không những đánh mất lý trí, còn đánh mất bản thân, cả lòng tự trọng. “Em đẹp hơn vợ anh nhiều”- lẽ nào chỉ là cái bẫy ngọt ngào để chị rơi vào?

                                                                                                                                                                                                                                                               Phương Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Bây giờ có ai còn đợi không?

    Bây giờ có ai còn đợi không?

    30-09-2023 06:08

    Vợ chồng con trai ly hôn đã 15 năm. Trong 15 năm đó, bà có 2 lần gặp lại con dâu, đúng ra là 3 lần…

  • Tin em chồng, gia đình tan nát

    Tin em chồng, gia đình tan nát

    29-09-2023 18:18

    Cầm lá đơn ly hôn, tôi nghẹn ngào hỏi chồng: "Sao anh tàn nhẫn đến thế. Do em trai anh lừa đảo, chứ nào phải hoàn toàn lỗi của tôi!"

  • Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

    Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

    29-09-2023 10:48

    Tết Trung thu của trẻ em bây giờ khác xưa rất nhiều, tuy vậy, gia đình tôi vẫn giữ cho con nét văn hoá truyền thống.

  • Có con, niềm vui sẽ khác

    Có con, niềm vui sẽ khác

    29-09-2023 06:52

    Con gái đưa 2 đứa cháu ngoại về thăm mẹ. Gần nửa tháng vẫn chưa nghe nói khi nào con về lại nhà chồng, cũng không thấy con rể đến rước.

  • Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

    Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

    28-09-2023 11:38

    Tôi phát hiện vợ vay nợ khắp nơi. Tôi có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho mình và con cái?

  • Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

    Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

    28-09-2023 06:11

    Vợ tôi nhiều lần gửi tiền về trang trải những khoản nợ của em trai. Vợ khóc: “Đó là ruột thịt của em, em không bỏ mặc được”.

  • Khâu vá trái tim

    Khâu vá trái tim

    27-09-2023 06:11

    Cái bóng của quá khứ nặng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nỗi đau từ những vết thương cũ chưa bao giờ muốn chữa là chữa, muốn quên là quên.

  • Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

    Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

    26-09-2023 12:22

    Vì thương người đàn ông đó, cô Tam dốc sức tin yêu. Bị lừa mất hết tài sản, cô phải đi ở nhờ trong căn nhà của chính mình.

  • Đếm những điều em biết ơn anh

    Đếm những điều em biết ơn anh

    26-09-2023 05:52

    Có rất nhiều điều tôi muốn cảm ơn người đàn ông của đời mình và tôi cũng tự hỏi liệu anh có cùng suy nghĩ với tôi không.

  • “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

    “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

    25-09-2023 12:21

    Sau mỗi “trận chiến”, họ lại tìm thấy điểm tương đồng. Mỗi lần “chẳng, chuộc” lại phát hiện ra những phẩm chất tốt của nhau mà thương nhau hơn.

  • U80 đi họp lớp

    U80 đi họp lớp

    25-09-2023 06:39

    Bà tôi trở về từ buổi họp lớp bạn học thời cấp III, sau 60 năm rời ghế nhà trường, cảm xúc còn trào dâng trong bà.

  • “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

    “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

    24-09-2023 19:51

    Ngày nay, việc phụ nữ dùng chất nhờn bôi trơn vì các lợi ích như đã tả không hiếm.

  • Mê say và tỉnh táo

    Mê say và tỉnh táo

    24-09-2023 17:17

    Ánh hào quang huyền ảo mất đi, người bạn đời hiện ra trong gam màu xám khiến người ta nghĩ cuộc hôn nhân của mình là sai lầm.

  • Sửa lại cuộc đời

    Sửa lại cuộc đời

    24-09-2023 06:21

    Cô là đóa hoa kiêu hãnh trong giông bão. Mong rằng sau những tổn thương mất mát, phía trước con đường cô đi là bầu trời trong xanh.

  • Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

    Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

    23-09-2023 12:35

    Tôi hiểu mình không có quyền gì trong mối quan hệ giữa chồng cũ và người khác, nhưng tôi không thể giữ bình tĩnh.

  • Ế vợ do nhà chật

    Ế vợ do nhà chật

    23-09-2023 06:25

    Tôi bất ngờ khi chứng kiến cuộc sống đầy chật vật, xáo trộn của gia đình thím Hoa.

  • Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

    Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

    22-09-2023 21:22

    Bà nội gặp bà ngoại niềm nở: “Cháu bà nội, tội bà ngoại. Ông bà vất vả với các cháu nhiều rồi. Tôi vẫn hay nói với ông nhà tôi vậy”.

  • Xả stress trong thế giới ảo

    Xả stress trong thế giới ảo

    22-09-2023 06:09

    Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về “cuộc sống mạng” của người kia, làm sao bạn kịp ứng phó với những điều bất trắc phát sinh từ đó?