Người phụ nữ có cặp lông mi dài nhất thế giới

12/06/2021 - 18:05

PNO - Sở hữu cặp lông mi dài 20,5cm, người phụ nữ Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới do chính mình lập nên cách đây 5 năm.

Một người phụ nữ Trung Quốc sở hữu cặp lông mi dài nhất thế giới vừa tiếp tục phá kỷ lục của chính bản thân mình với độ dài đáng kinh ngạc: 20,5 cm.

Cô You Jianxia với cặp lông mi dài nhất thế giới của mình - Ảnh: Guinness World Records
Cô You Jianxia với cặp lông mi dài nhất thế giới của mình - Ảnh: Guinness World Records

Theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới thì cô You Jianxia đã nắm giữ kỷ lục “người có cặp lông mi dài nhất thế giới” từ ngày 28/6/2016. Tại thời điểm đó, người ta đo được chiều dài của chiếc lông mi phía bên mắt trái của cô là 12,4 cm.

Jianxia cho biết, cách đây 6 năm, cô đột nhiên nhận thấy lông mi của mình dài ra một cách bất thường khiến cô lo sợ đến nỗi phải đến gặp bác sĩ.

Cặp lông mi của cô ou Jianxia năm 2017 - Ảnh: Guinness World Records
Cặp lông mi của cô You Jianxia năm 2017 - Ảnh: Guinness World Records

“Thế nhưng chúng không ngừng mọc dài ra mỗi ngày”, Jianxia kể, và cho biết thêm rằng, chính bản thân bác sĩ cũng ngạc nhiên và không thể giải thích được tại sao. Ngay cả khi cô rà soát tất cả những người bà con họ hàng của mình thì cũng không ai có hiện tượng như mình nên yếu tố di truyền cũng bị loại bỏ.

Mặc dù có đôi chút bối rối ban đầu cùng một vài phiền toái trong cuộc sống thường nhật, thế nhưng giờ đây, với kỷ lục do chính mình tạo ra, cô Jianxia cảm thấy như có thêm động lực để tự hào khi có được cặp lông mi độc nhất vô nhị này.

Tuy gặp đôi chút phiền toái với cặp lông mi dài bất thường của mình, nhưng cô You Jianxia vẫn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc- Ảnh: Guinness World Records
Tuy gặp đôi chút phiền toái với cặp lông mi dài bất thường của mình, nhưng cô You Jianxia vẫn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc - Ảnh: Guinness World Records

Một đoạn clip ngắn về cặp lông mi “độc lạ” mới được cô đăng trên Instagram vào ngày 10/6 đã thu hút gần 30.000 lượt yêu thích cùng hàng ngàn bình luận của cư dân mạng.

“Trông giống như Nữ hoàng Cleopatra quá”, một người dùng Instagram bày tỏ, và không quên hỏi xem làm thế nào để có được cặp lông mày “chất” như Jianxia đang sở hữu.

Cô You Jianxia với tấm bằng chứng nhận do tổ chức Guiness Thế giới trao tặng - Ảnh: Guinness World Records
Cô You Jianxia với tấm bằng chứng nhận do tổ chức Guinness Thế giới trao tặng - Ảnh: Guinness World Records

Kỷ lục mới lập được càng khiến Jianxia nuôi quyết tâm tìm kiếm và chinh phục thêm “những vẻ đẹp khác biệt” cho riêng mình, như dành được danh hiệu người có mái tóc hoặc bộ móng tay dài nhất.

“Tôi muốn chuyển tải thông điệp đến với mọi người rằng, bản thân mỗi chúng ta đều ẩn chứa những vẻ đẹp riêng biệt. Vì vậy, hãy tự tin tỏa sáng để có thể tận hưởng thêm nhiều điều hạnh phúc”, Jianxia nói trong buổi lễ đón nhận danh hiệu “Người có cặp lông mi dài nhất thế giới" do tổ chức Guinness trao tặng hôm 9/6/2021.

Cô You Jianxia với cặp lông mi dài nhất thế giới của mình - Video: Guinness World Records

  Nguyễn Thuận

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI