Người đẹp 61 tuổi giành chiến thắng cuộc thi hoa hậu

25/12/2020 - 20:53

PNO - Bà Karen Russell - một phụ nữ về hưu sống ở bang Kentucky (Mỹ) có vẻ ngoài đầy quyến rũ - đã tham dự một cuộc thi hoa hậu và giành chiến thắng dù tuổi đời của bà gấp đôi tuổi của các thí sinh khác.

Trong chiếc đầm lấp lánh, người phụ nữ 61 tuổi này đã bước lên sân khấu, vượt qua nhiều phụ nữ trẻ hơn để giành giải nhất của năm hạng mục. Karen nói rằng bà tham dự cuộc thi để chứng minh cho cháu gái bà là Shaylynn (16 tuổi) rằng “bất cứ điều gì đều có thể xảy ra”.

“Tôi không bao giờ mặc cảm vì tuổi tác… Không gì tốt hơn là mặc một chiếc váy đẹp, trang điểm và sau đó sải bước trên sân khấu. Tôi đeo lông mi giả và tự trang điểm trước khi đi thi. Đôi khi, tôi thậm chí còn đi giày cao gót 15cm trên sân khấu, điều này không tệ đối với một người 61 tuổi” - bà Russell nói.

Nhớ lại thời điểm tham gia cuộc thi, bà tâm sự: “Tôi không bao giờ mong đợi giành được ngôi vị cao nhất. Thật tuyệt vì rất nhiều phụ nữ trẻ đã mong tôi chiến thắng để chứng minh rằng tuổi tác chỉ là con số”.

Năm ngoái, bà Russell được một người đàn ông trong cửa hàng kim hoàn gợi ý nên tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho cựu chiến binh bang Kentucky. Sau vài ngày suy nghĩ, bà Russell đã đồng ý. Bà cũng nói rằng bà không sợ sân khấu nhưng tìm một chiếc váy “phù hợp với lứa tuổi” là điều khó nhất.

“Tôi đã mất tất cả trang phục dạ hội của mình trong một vụ cháy nhà vào năm 2013. Mọi thứ đều bị cháy rụi nên tôi phải mua mới toàn bộ. Cuối cùng, tôi đã tìm thấy một chiếc váy đuôi cá màu đỏ tuyệt đẹp và nó khiến tôi cảm thấy mình như một nàng công chúa. Đây là lần đầu tiên tôi mặc quần áo dạ hội kể từ khi mất đứa con trai duy nhất, Jonathan (32 tuổi) vào tháng 11/2011” - bà Russell kể.

Sau khi hiến tạng của Jonathan để cứu mạng những người khác, bà Russell đã thực hiện sứ mệnh lan tỏa tình yêu thương và sự tích cực của mình. Bà nhận ra rằng các cuộc thi hoa hậu là nơi hoàn hảo để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến tạng.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tham gia một cuộc thi hoa hậu. Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy như mình đã tìm được con đường đầy ý nghĩa để đi. Tôi trở thành hoa hậu để làm từ thiện và giúp đỡ cộng đồng. Đó là niềm đam mê lớn của tôi” - bà Russell nói thêm.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI