Người đàn ông sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đến Hà Lan

23/01/2022 - 21:24

PNO - Cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện nhưng tuổi cũng như quốc tịch của người này vẫn chưa được xác định.

Cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết một người đàn ông đã trốn theo chuyến bay từ Châu Phi đến Hà Lan đã được phát hiện ở khoang chứa càng đáp trước của chiếc Boeing 747 thuộc hãng Cargolux, khi máy bay rời thành phố Johannesburg để đến sân bay Schiphol, Amsterdam vào hôm Chủ Nhật (23/1).

"Người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện", cảnh sát, người phụ trách kiểm soát biên giới Hà Lan, cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn Joanna Helmonds cho biết tuổi và quốc tịch của người đàn ông này vẫn chưa được xác định.

"Mối quan tâm đầu tiên của chúng tôi tất nhiên là sức khỏe của anh ấy", cô nói.

"Điều này chắc chắn là rất bất thường khi một người nào đó có thể sống sót qua cái lạnh ở độ cao như vậy - rất, rất bất thường", cô nói thêm.

Thông thường, nhiệt độ trong khoang chứa càng đáp có thể tụt xuống -50°C khi máy bay ở trên không trung, do đó người đàn ông này còn sống sau chuyến bay là điều rất đặc biệt.

Thời gian bay giữa Johannesburg và Amsterdam trung bình khoảng 11 giờ nên việc người đàn ông còn sống là rất diệu kỳ
Thời gian bay giữa Johannesburg và Amsterdam trung bình khoảng 11 giờ nên việc người đàn ông còn sống là rất diệu kỳ

Một phát ngôn của hãng vận chuyển hàng hóa Cargolux xác nhận trong một email rằng người trốn theo chuyến bay do Cargolux Italia điều hành.

"Chúng tôi không có quyền đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm cho đến khi các nhà chức trách và hãng hàng không hoàn tất quá trình điều tra", người phát ngôn cho biết.

Theo trang web và dữ liệu theo dõi chuyến bay thì chuyến bay chở hàng duy nhất của Cargolux đến Schiphol hôm Chủ nhật là chuyên cơ vận tải Boeing 747 đi từ Johannesburg và dừng lại ở Nairobi, Kenya.

Một cảnh sát cho biết, những người trốn theo chuyến bay đến Hà Lan là rất hiếm, các sự việc tương tự trước đó liên quan đến người di cư từ Nigeria và Kenya.  Năm ngoái, cảnh sát biên giới Hà Lan đã phát hiện ra thi thể của một người đàn ông Nigeria  trong khoang chứa càng đáp của máy bay sau khi đến sân bay Schiphol ở Amsterdam.

Thảo Nguyễn (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI