Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ở tuổi 76

14/06/2021 - 15:03

PNO - Ziona Chana, người đàn ông được cho là nhiều vợ nhất thế giới đã qua đời vào ngày 13/6 tại bang Mizoram, Ấn Độ.

 

 

Đại gia đình của ông Ziona Chana
Đại gia đình của ông Ziona Chana

Ông Ziona Chana sinh năm 1942. Ông sống cùng với gia đình ở làng Baktwang, bang Mizoram. Khi mới 17 tuổ, Ziona kết hôn với người vợ đầu tiên hơn ông 3 tuổi. Ông có tổng cộng 38 người vợ, 89 người con cùng nhiều cháu, dâu, rể... Tổng số thành viên trong gia đình ông Ziona lên tới gần 200 người.

Theo lời kể của người nhà, ông Ziona Chana bị ốm từ ngày 7/6 và không ăn được gì. Trước đó, ông cũng gặp một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Ông Ziona Chana bị bất tỉnh vào ngày 11/6 và qua đời.

Lúc ông Ziona còn sống, đại gia đình của ông sống hòa thuận trong một tòa nhà lớn với 100 phòng. Nhờ có gia đình ông Ziona, ngôi làng Baktawng Tlangnuam đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Ông Ziona từng chia sẻ: “Tôi may mắn khi được làm chồng của rất nhiều người vợ và đứng đầu gia đình đông nhất thế giới”.

Thủ hiến bang Mizoram - ông Zoramthanga - đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông Ziona. “Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin được chia buồn với gia đình. Hãy yên nghỉ nhé!", ông Zoramthanga viết trên Twitter.

Ông Ziona là người đứng đầu Chana pawl, một giáo phái Cơ đốc giáo nhỏ được thành lập vào năm 1942 tại Mizoram. Giáo phái này cho phép đàn ông có nhiều vợ theo chế độ đa thê.

 Thảo Nguyễn (theo India Today)

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI