Người đàn ông có 12 vợ, 670 con cháu

27/12/2022 - 13:31

PNO - Một nông dân Uganda có 670 con, cháu từ 12 người vợ. Ông quyết định ngừng mở rộng nhân khẩu gia đình vì thu nhập của ông ngày càng giảm.

 

Musa Hasahya (phải) tại trang trại ở Uganda cùng gia đình. Musa Hasahya có khoảng 100 người con với 12 bà vợ
Musa Hasahya (phải) tại trang trại ở Uganda cùng gia đình. Ông Musa Hasahya có khoảng 100 người con với 12 bà vợ

Người đàn ông tên Musa Hasahya (67 tuổi) hiện đã yêu cầu các bà vợ không nên sinh con thêm nữa vì kinh tế ngày càng hạn hẹp, thay vì dùng tiền để tiếp tục sinh con thì hãy lấy tiền đó mua thức ăn cho đại gia đình.

"Thu nhập của tôi ngày càng thấp hơn trong những năm qua do chi phí sinh hoạt tăng cao và gia đình tôi ngày càng đông hơn", ông nói.

Ông Hasahya và gia đình sống ở Lusaka, Uganda. Ở nước này chế độ đa thê là hợp pháp.

Ông Hasahya cho biết, mặc dù có nhiều vợ nhưng tất cả sống trong cùng một nhà để ông có thể "giám sát" họ, ngăn các bà bỏ trốn với những người đàn ông khác. 

Người vợ trẻ nhất của ông là chị Zulaika, mẹ của 11 người con của ông, cho biết: "Tôi không sinh thêm con nữa. Tôi đã nhìn thấy tình hình tài chính ngày càng tồi tệ".

Khoảng 1/3 số con của ông Hasayha, từ 6 đến 51 tuổi, sống cùng ông trong trang trại của ông. Người con lớn của ông lớn hơn vợ út của ông đến... 21 tuổi. 

Đại gia đình của ông Ông Hasayha có các con từ 6 đến 51 tuổi. Khoảng 1/3 trong số chúng vẫn sống cùng ông trong trang trại của ông
Đại gia đình của ông Hasayha. Các con của ông có độ tuổi từ 6 đến 51. Khoảng 1/3 trong số chúng vẫn sống cùng ông trong trang trại của ông. 

Trọng Trí (theo The Sun)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI