Ngây ngất trước các món ăn độc đáo tại Lễ hội ẩm thực Bếp ăn chợ Lớn

11/01/2020 - 16:49

Dimsum, mì cá hồi, quy phục linh… cùng nhiều món ăn được chế biến tinh tế và bày trí đẹp mắt chinh phục các thực khách say mê. ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn chợ Lớn là điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần quy tụ hơn 50 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực quận 5 - chợ Lớn trong 2 ngày 11-12/1/2020 tại Công viên Văn Lang.
Lễ hội ẩm thực Bếp ăn chợ Lớn là điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần cho các bạn trẻ và nhiều gia đình, quy tụ hơn 50 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực quận 5 - chợ Lớn trong 2 ngày 11-12/1/2020 tại Công viên Văn Lang.
Với những món ăn đặc trưng của quận 5, nhiều loại dim sum như sủi cảo, xíu mại, sò điệp cảo… chế biến nóng hỏi ngay tại các gian hàng cuốn hút các thực khách.
Với những món ăn đặc trưng của quận 5, nhiều loại dim sum như sủi cảo, xíu mại, sò điệp cảo… chế biến nóng hổi, nghi ngút khói ngay tại gian hàng cuốn hút thực khách.
Dimsum là món điểm tâm sáng đặc trưng của người Hoa và dần trở thành món ăn quen thuộc, được yêu thích tại Việt Nam. Cách bày trí cho đến tạo hình từng viên há cảo cho thấy sự tỉ mỉ của người chế biến.
Dimsum là món điểm tâm sáng đặc trưng của người Hoa và dần trở thành món ăn quen thuộc, được yêu thích tại Việt Nam. Từ cách bày trí cho đến tạo hình từng viên há cảo cho thấy sự tỉ mỉ của người chế biến.
Sò điệp xào tương XO lên tổ chim không chỉ cầu kỳ trong khâu chế biến mà còn mang hương vị đậm đà nhờ sự pha trộn nhiều gia vị các loại.
Sò điệp xào tương XO lên tổ chim không chỉ cầu kỳ trong khâu chế biến mà còn mang hương vị đậm đà nhờ sự pha trộn nhiều loại gia vị.
Quy phục linh có màu đen đặc trưng gần giống rau câu, mềm và dai khi ăn hơi đắng và thơm mùi thuốc bắc. Đây là món ăn giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng gắt được bán khá phổ biến tại các quán chè của người Hoa khu vực quận 5.
Quy phục linh có màu đen đặc trưng gần giống rau câu, mềm và dai khi ăn hơi đắng và thơm mùi thuốc bắc. Đây là món ăn giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng gắt được bán khá phổ biến tại các quán chè của người Hoa khu vực quận 5. 
Bên cạnh những món ăn độc đáo, nồi tàu hủ nóng đặc kết hợp với nước gừng sóng sánh, vị thơm thoang thoảng khiến thực khách không thể cầm lòng.
Bên cạnh những món ăn độc đáo, nồi tàu hủ nóng đặc kết hợp với nước gừng sóng sánh, vị thơm thoang thoảng khiến thực khách không thể cầm lòng.
Cô Trần Thị Bích Sang (sinh năm 1967) có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm tàu hủ chia sẻ: “Nước dừa beo béo của nước lốt dừa thơm mùi lá dứa cùng bánh lọt bột năng nghe dài giòn sựt sựt bên tai rồi tan nhanh dần trong miệng là một trong những điểm được thực khách yêu thích”.
Cô Trần Thị Bích Sang (sinh năm 1967) có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm tàu hủ chia sẻ: “Vị beo béo của nước cốt dừa thơm mùi lá dứa cùng bánh lọt bột năng nghe dai giòn sựt sựt bên tai rồi tan nhanh dần trong miệng là một trong những điểm đặc biệt được mọi người yêu thích”.
Bánh đúc lá dứa chan cốt dừa sánh đặc, trên mặt là lớp mè rắc đều thấm đượm hương vị hồn quê.
Bánh đúc lá dứa chan cốt dừa sánh đặc, trên mặt rắc đều một lớp mè thấm đượm hương vị hồn quê.
Mì cá hồi kiểu Trung Hoa nhận được khá nhiều sự chú ý tại lễ hội ẩm thực lần này.
Mì cá hồi kiểu Trung Hoa nhận được nhiều sự chú ý tại lễ hội ẩm thực lần này.
Những miếng sushi cắt lát mỏng, tươi ngon khá hấp dẫn.
Những miếng sushi cắt lát mỏng, tươi ngon hấp dẫn.
Bên cạnh ẩm thực, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn chợ Lớn còn có nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bế, các trò chơi ẩm thực cùng những địa điểm check-in cực chất, được tránh trí theo xu thế hiện đại thu hút các bạn bè và nhiều gia đình.
Bên cạnh các món ăn, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn chợ Lớn còn có nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi thú vị cùng những địa điểm check-in cực chất, được trang trí hiện đại.
check in
Không gian rộng rãi, thoáng mát tại lễ hội.

 

Các gian hàng bán quà lưu niệm, viết thư pháp, bói đài... được quan tâm không kém.
Các gian hàng bán quà lưu niệm, viết thư pháp, bói đài... được quan tâm không kém.

Bài, ảnh: Chung Thu Hương

 
TIN MỚI