Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX

08/04/2021 - 09:30

PNO - Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19, nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (7/4), Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 2 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương hơn 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX (*). Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nhiều quốc gia đang tổ chức tiêm vắc-xin COVD-19 cho người dân. Tuy nhiên, tiêm chủng được triển khai đồng bộ trên diện rộng theo đúng tinh thần bình đẳng tiếp cận vắc-xin với tất cả mọi người cũng đồng thời đòi hỏi năng lực tài chính của từng quốc gia.

Ông Mark Schneider, CEO Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cho biết: "Đại dịch COVID-19 đã gây ra quá nhiều tổn thất về sinh mạng và sinh kế trên toàn thế giới và chúng ta đang nuôi dưỡng hy vọng cùng với tiến bộ thần tốc của phát triển vắc-xin. Những thành quả đó là chưa đủ khi vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được vắc-xin, đó là lý do chúng tôi một mặt ủng hộ cơ chế COVAX, mặt khác mong rằng tất cả mọi người hãy cùng chung tay đóng góp về tài chính".

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: Nestlé
Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: Nestlé

Năm 2020, Tập đoàn Nestlé ủng hộ gần 25 tỷ đồng (1 triệu franc Thụy Sỹ - CHF) cho Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) để nghiên cứu một cơ chế phân phối vắc-xin COVID-19 an toàn, hiệu quả trên toàn thế giới.

Công bố này cũng nằm trong nỗ lực của Tập đoàn Nestlé và Nestlé Việt Nam thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua sát cánh cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế bền vững.

Gần nhất, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khoảng 290.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng và đồ uống, mang các nhãn hiệu của Nestlé và La Vie với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Nestlé bàn giao sản phẩm tại tại điểm cách ly TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nestlé
Nestlé bàn giao sản phẩm tại tại điểm cách ly TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nestlé
Đại diện Nestlé chuyển quà hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nestlé
Đại diện Nestlé chuyển quà hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nestlé

Trong năm qua, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng, chống đại dịch tại Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học “Vượt thách thức, đón thời cơ” với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt một số phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Nestlé
Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Nestlé

(*) COVAX Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19. Trong cơ chế này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Liên minh toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng (GAVI), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI), các nhà sản xuất vắc-xin và các đối tác để đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vắc-xin một cách công bằng và hiệu quả.

Ngày 1/4, Chính phủ Việt Nam đã tiếp nhận 811.200 liều vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên của COVAX Facility thông qua UNICEF (theo Chinhphu.vn).

Châu Hằng

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI