Mỹ: Người đàn ông được trả tự do sau 38 năm chịu oan sai

30/10/2022 - 08:05

PNO - Maurice Hastings được xóa tội danh giết người sau khi cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm ADN và cho thấy tội phạm là người khác.

 

Ông Maurice Hastings được phóng thích sau hơn 38 năm ngồi tù oan.
Ông Maurice Hastings được trả tự do sau hơn 38 năm ngồi tù oan

Luật sư thành phố Los Angeles, George Gascón, cho biết ông Maurice Hastings đã ngồi tù hơn 38 năm vì tội giết người năm 1983, đã được nhà tù ở California phóng thích.

Ông Maurice Hastings bị kết án tù chung thân vào năm 1988 mà không được ân xá, sau khi ông bị cho rằng đã sát hại cô Roberta Wydermyer. Nạn nhân trong vụ án đã bị tấn công tình dục, trước khi bị giết bằng một phát súng vào đầu.

Xuyên suốt quá trình điều tra, ông Hastings liên tục nói ông vô tội nhưng không được phía cảnh sát quan tâm.

Tại thời điểm khám nghiệm tử thi nạn nhân, nhân viên điều tra đã tiến hành khám nghiệm hành vi tấn công tình dục và tinh dịch được phát hiện trong một miếng gạc. Năm 2000, ông Hastings đã cố gắng yêu cầu phía cảnh sát xét nghiệm ADN nhưng bất thành.

Năm 2021, ông Hastings tiếp tục gửi đơn kiến nghị cho rằng bản thân vô tội cho một cơ quan có thẩm quyền và họ đã tiến hành xét nghiệm ADN vào tháng 6 cùng năm, xác nhận tinh dịch không phải của ông.

Kết quả ADN đã được đối chiếu với cơ sở dữ liệu của tiểu bang vào tháng này và khớp với hồ sơ của một người bị kết tội bắt cóc có vũ trang. Người này, không được tiết lộ tên, đã chết trong tù vào năm 2020.

Minh Hương (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI