Mỹ: 1 sinh viên bị hành hung trên xe buýt vì là người châu Á

15/01/2023 - 06:33

PNO - 1 phụ nữ 56 tuổi đã bị bắt giữ, sau khi liên tục đánh vào đầu nữ sinh viên 18 tuổi trên xe buýt. Đây là vụ tấn công mà nguyên do chỉ vì nạn nhân là người châu Á.

 

Billie R. Davis bị bắt giữ sau khi hành hung một nữ sinh viên châu Á.
Billie R. Davis bị bắt giữ sau khi hành hung một nữ sinh viên châu Á

Cảnh sát cho biết nạn nhân đang đứng đợi ở cửa xe buýt Bloomington Transit, thì bất ngờ bị 1 hành khách khác đánh vào đầu. Được biết nạn nhân là sinh viên của Trường đại học Indiana, thành phố Bloomington, Mỹ.

Đoạn camera giám sát trên xe buýt cho thấy không có sự tương tác nào giữa 2 người phụ nữ trước khi vụ tấn công xảy ra.

1 nhân chứng trên xe buýt đã đi theo kẻ tấn công nữ sinh viên và liên lạc với cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Billie R. Davis ở Bloomington. 

Davis đã bị buộc tội cố ý giết người và hành hung nghiêm trọng, theo hồ sơ tòa án.

Sau vụ việc bất ngờ, nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên đầu. Tên của cô không được tiết lộ.

Các tài liệu của tòa án cho thấy, Davis khai lý do tấn công vì nạn nhân là người châu Á.

“Tuần này, chúng tôi buồn bã phải thông báo rằng sự căm ghét người gốc Á là có thật và có thể gây ra những tác động đau đớn cho các cá nhân và cộng đồng của chúng ta. Không ai đáng phải đối mặt với sự quấy rối hoặc bạo lực chỉ vì lý lịch, sắc tộc của họ” - lãnh đạo Trường đại học Indiana cho biết.

Trong những năm gần đây, người Mỹ gốc Á đang trở thành mục tiêu thường xuyên của các vụ quấy rối và tấn công vì nạn phân biệt chủng tộc, đặc biệt là sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI