Mì ramen gà quay

11/07/2018 - 06:00

PNO - Trong những dịp đặc biệt hoặc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, mì ramen gà quay sẽ là món ăn chơi thú vị, hợp với mọi độ tuổi.

Mì ramen gà quay có hương vị nồng, nước dùng đậm đà, một tô mì đủ để thay cho bữa ăn chính. Rau, hành và món ăn chua đóng vai trò làm giảm nhẹ vị mặn của gà và trứng.

Trong những dịp đặc biệt hoặc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, mì ramen gà quay sẽ là món ăn chơi thú vị, hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người già, nhờ độ mềm mịn của thức ăn, hương vị tươi mát, dễ tiêu hóa. Nhưng không tốt nếu ăn nhiều lần liên tiếp vì đây là món có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Mi ramen ga quay

Nước dùng:

- Sử dụng một bộ xương gà, hầm lấy nước, hoặc dùng nước luộc gà.

- 2 muỗng cà phê bột nêm Dashi (hương vị Nhật Bản) hoặc bột nêm tùy ý thích.

- 1 muỗng cà phê rượu ngọt Mirin (có thể thay thế bằng 1-2 muỗng đường và nửa muỗng rượu gạo).

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương (rất quan trọng).

- 2 muỗng cà phê nước tương đậu nành.

- 1 nhúm muối -1 củ gừng. 

- 2 củ tỏi.

Thức ăn:

- 1 phần mì ramen hoặc mì trứng.

- Gà quay, chặt thành từng miếng vừa miệng.

- 1 quả trứng.

- Rượu gạo để ngâm trứng.

- 1 cây hành boa rô

- 1 nhúm rau bina (hoặc nhiều hơn tùy theo ý thích, có thể thay bằng rau cải).

- 100g cà rốt

- 50g nấm đông cô (hoặc nấm hương)

- 1 miếng rong biển sấy

- Bột ớt khô 

- Tiêu

- Món ăn kèm có vị chua như kim chi, đồ chua, nước chanh, nước cốt me.

Thực hiện

- Luộc trứng lòng đào. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm rượu gạo, nước tương, Mirin (có thể thay bằng đường) và gừng giã nhỏ. Ngâm quả trứng đã luộc vào hỗn hợp trong vòng 30 phút đến 1 giờ. Cẩn thận để trứng ngập hoàn toàn vào hỗn hợp, nếu không, lâu lâu nên lật quả trứng. Lưu ý: trứng ngâm quá lâu sẽ đắng.

- Luộc sẵn mì, xối qua nước lạnh cho sạch lớp bột và để ráo.

- Cắt hành boa rô thành từng miếng vừa ăn. Xắt cà rốt thành sợi mảnh. Ngâm nấm với chút muối, rửa nhẹ dưới vòi nước. Rửa sạch rau bina và tách thành từng lá.

- Chuẩn bị nước dùng: pha một nửa nước luộc xương gà, một nửa nước lọc, đun sôi. Nêm nếm bột nêm, nước tương, Mirin (hay đường), ngũ vị hương cho vừa khẩu vị.

- Lấy một củ gừng và nướng trên lửa. Rửa gừng, cắt lát; đập tỏi, cho tất cả vào nồi nước dùng. Đun sôi với lửa vừa trong 5 phút.

- Cùng lúc, trụng nấm vào nồi nước dùng, lấy ra trước khi chúng trở nên quá mềm.

- Sắp xếp mì vào tô, thêm vào gà rán, hành, nấm, rau bina và một miếng rong biển.

- Cho nước dùng vào tô, ngập rau.

- Cắt trứng đã ngâm làm hai nửa và xếp vào tô.

- Thêm vào đồ dùng chua như kim chi.

- Rắc thêm ớt bột và tiêu tùy ý thích.

Các biến thể của mì ramen gà quay

- Nếm nước dùng lạt hơn nhưng ăn với nước mắm.

- Để nước dùng đậm đà hơn: xay xương gà và lọc bỏ xác, lấy nước cô đặc pha chung với nước dùng. Loại nước dùng này sẽ có màu trắng đục, đặc và béo hơn, nhưng cũng rất dễ ngán.

- Bất kỳ loại rau lá nào cũng có thể thay thế rau bina.

- Nếu không thích ăn hành boa rô và rau sống, bạn có thể chần tái chúng trong nước dùng. 

Gà quay Miso đỏ

Mi ramen ga quay

Để có món mì ramen gà quay đúng hương vị, bí quyết nằm ở khâu ướp gà và chế biến xốt. 

Nguyên liệu 

- 1 con gà, kích cỡ nhỏ đến vừa, xát muối trong ngoài, rửa sạch. 

- 1/2 chén mirin.

- 1/2 chén miso đỏ. 

- 1/2 chén mật ong.

- 1/4 chén xì dầu.

- 1/2 chén nước. 

- 1 củ tỏi, bằm nhỏ

- 1 muỗng bơ.

- 1/2 chén hành.

Thực hiện

- Trộn mirin và miso. Sử dụng hỗn hợp này để ướp gà, bôi đều cả trong lẫn ngoài. 
Để dành lại 2 muỗng canh hỗn hợp. 

- Cho gà vào túi nhựa ziploc hay bọc giấy nhôm, để gà thấm gia vị trong ít nhất 3 giờ. 

Qua đêm càng tốt.

- Đun nóng lò đến 200°C.

- Mang gà ra và dùng cọ hay muỗng cạo nước tẩm dư bên ngoài, tránh để bị cháy trong lò.

- Quét dầu ăn hay bơ lên gà. Để vào lò nướng trong vòng 25 phút.

- Chỉnh nhiệt độ xuống 175°C, tiếp tục nướng thêm 40 phút.

- Trong khi chờ, làm nước xốt: phi hành với dầu cho thơm. Sau đó bỏ hỗn hợp nước, mật ong, xì dầu, tỏi vào. Hạ lửa nhỏ, để sôi lăn tăn trong vài phút.

- Khi gà đã nướng xong, mang ra và rưới một lớp mỏng hỗn hợp mirin, miso lên gà. 

- Cắt gà thành từng miếng và trộn đều với nước xốt.

*** Gà quay có hương vị thơm ngọt rất đặc trưng của mirin, miso đỏ và nước xốt. Ngoài việc cho gà vào mì ramen, bạn có thể sắp ra đĩa để ăn thêm nếu thích.  

Culture Pot

 
Array ( [news_id] => 114771 [news_title] => Mì ramen gà quay [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 133395_26a-6947993.jpg [news_subcontent] => Trong những dịp đặc biệt hoặc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, mì ramen gà quay sẽ là món ăn chơi thú vị, hợp với mọi độ tuổi. [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Trong những dịp đặc biệt hoặc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, mì ramen gà quay sẽ là món ăn chơi thú vị, hợp với mọi độ tuổi. [news_content] =>

Mì ramen gà quay có hương vị nồng, nước dùng đậm đà, một tô mì đủ để thay cho bữa ăn chính. Rau, hành và món ăn chua đóng vai trò làm giảm nhẹ vị mặn của gà và trứng.

Trong những dịp đặc biệt hoặc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, mì ramen gà quay sẽ là món ăn chơi thú vị, hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người già, nhờ độ mềm mịn của thức ăn, hương vị tươi mát, dễ tiêu hóa. Nhưng không tốt nếu ăn nhiều lần liên tiếp vì đây là món có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Mi ramen ga quay

Nước dùng:

- Sử dụng một bộ xương gà, hầm lấy nước, hoặc dùng nước luộc gà.

- 2 muỗng cà phê bột nêm Dashi (hương vị Nhật Bản) hoặc bột nêm tùy ý thích.

- 1 muỗng cà phê rượu ngọt Mirin (có thể thay thế bằng 1-2 muỗng đường và nửa muỗng rượu gạo).

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương (rất quan trọng).

- 2 muỗng cà phê nước tương đậu nành.

- 1 nhúm muối -1 củ gừng. 

- 2 củ tỏi.

Thức ăn:

- 1 phần mì ramen hoặc mì trứng.

- Gà quay, chặt thành từng miếng vừa miệng.

- 1 quả trứng.

- Rượu gạo để ngâm trứng.

- 1 cây hành boa rô

- 1 nhúm rau bina (hoặc nhiều hơn tùy theo ý thích, có thể thay bằng rau cải).

- 100g cà rốt

- 50g nấm đông cô (hoặc nấm hương)

- 1 miếng rong biển sấy

- Bột ớt khô 

- Tiêu

- Món ăn kèm có vị chua như kim chi, đồ chua, nước chanh, nước cốt me.

Thực hiện

- Luộc trứng lòng đào. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm rượu gạo, nước tương, Mirin (có thể thay bằng đường) và gừng giã nhỏ. Ngâm quả trứng đã luộc vào hỗn hợp trong vòng 30 phút đến 1 giờ. Cẩn thận để trứng ngập hoàn toàn vào hỗn hợp, nếu không, lâu lâu nên lật quả trứng. Lưu ý: trứng ngâm quá lâu sẽ đắng.

- Luộc sẵn mì, xối qua nước lạnh cho sạch lớp bột và để ráo.

- Cắt hành boa rô thành từng miếng vừa ăn. Xắt cà rốt thành sợi mảnh. Ngâm nấm với chút muối, rửa nhẹ dưới vòi nước. Rửa sạch rau bina và tách thành từng lá.

- Chuẩn bị nước dùng: pha một nửa nước luộc xương gà, một nửa nước lọc, đun sôi. Nêm nếm bột nêm, nước tương, Mirin (hay đường), ngũ vị hương cho vừa khẩu vị.

- Lấy một củ gừng và nướng trên lửa. Rửa gừng, cắt lát; đập tỏi, cho tất cả vào nồi nước dùng. Đun sôi với lửa vừa trong 5 phút.

- Cùng lúc, trụng nấm vào nồi nước dùng, lấy ra trước khi chúng trở nên quá mềm.

- Sắp xếp mì vào tô, thêm vào gà rán, hành, nấm, rau bina và một miếng rong biển.

- Cho nước dùng vào tô, ngập rau.

- Cắt trứng đã ngâm làm hai nửa và xếp vào tô.

- Thêm vào đồ dùng chua như kim chi.

- Rắc thêm ớt bột và tiêu tùy ý thích.

Các biến thể của mì ramen gà quay

- Nếm nước dùng lạt hơn nhưng ăn với nước mắm.

- Để nước dùng đậm đà hơn: xay xương gà và lọc bỏ xác, lấy nước cô đặc pha chung với nước dùng. Loại nước dùng này sẽ có màu trắng đục, đặc và béo hơn, nhưng cũng rất dễ ngán.

- Bất kỳ loại rau lá nào cũng có thể thay thế rau bina.

- Nếu không thích ăn hành boa rô và rau sống, bạn có thể chần tái chúng trong nước dùng. 

Gà quay Miso đỏ

Mi ramen ga quay

Để có món mì ramen gà quay đúng hương vị, bí quyết nằm ở khâu ướp gà và chế biến xốt. 

Nguyên liệu 

- 1 con gà, kích cỡ nhỏ đến vừa, xát muối trong ngoài, rửa sạch. 

- 1/2 chén mirin.

- 1/2 chén miso đỏ. 

- 1/2 chén mật ong.

- 1/4 chén xì dầu.

- 1/2 chén nước. 

- 1 củ tỏi, bằm nhỏ

- 1 muỗng bơ.

- 1/2 chén hành.

Thực hiện

- Trộn mirin và miso. Sử dụng hỗn hợp này để ướp gà, bôi đều cả trong lẫn ngoài. 
Để dành lại 2 muỗng canh hỗn hợp. 

- Cho gà vào túi nhựa ziploc hay bọc giấy nhôm, để gà thấm gia vị trong ít nhất 3 giờ. 

Qua đêm càng tốt.

- Đun nóng lò đến 200°C.

- Mang gà ra và dùng cọ hay muỗng cạo nước tẩm dư bên ngoài, tránh để bị cháy trong lò.

- Quét dầu ăn hay bơ lên gà. Để vào lò nướng trong vòng 25 phút.

- Chỉnh nhiệt độ xuống 175°C, tiếp tục nướng thêm 40 phút.

- Trong khi chờ, làm nước xốt: phi hành với dầu cho thơm. Sau đó bỏ hỗn hợp nước, mật ong, xì dầu, tỏi vào. Hạ lửa nhỏ, để sôi lăn tăn trong vài phút.

- Khi gà đã nướng xong, mang ra và rưới một lớp mỏng hỗn hợp mirin, miso lên gà. 

- Cắt gà thành từng miếng và trộn đều với nước xốt.

*** Gà quay có hương vị thơm ngọt rất đặc trưng của mirin, miso đỏ và nước xốt. Ngoài việc cho gà vào mì ramen, bạn có thể sắp ra đĩa để ăn thêm nếu thích.  

Culture Pot

[news_source] => [news_tag] => Mì ramen gà,Món ngon với mì,Mì ramen [news_status] => 6 [news_createdate] => 2018-07-11 06:00:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2018-07-11 06:00:00 [news_relate_news] => 114741,114753,114756 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/an-gi-di-dau/mi-ramen-ga-quay-133395/ [news_urlid] => 133395 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 485 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/mi-ramen-ga-quay-a114771.html [tag] => Mì ramen gàMón ngon với mìMì ramen [daynews2] => 2018-07-11 06:00 [daynews] => 11/07/2018 - 06:00 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI