Mệt mỏi, cô đơn khi đóng vai phụ nữ khí chất

21/10/2019 - 05:34

PNO - Họ đi bên nhau bình lặng, không cãi vã nhưng tẻ nhạt. Chồng Hoa thấy rõ khi cô ấy là người phụ nữ tự chủ, có khí chất thì cô ấy hình như không cần một bờ vai nào để tựa vào nữa.

Hoa là cô gái trẻ, năng động. Ra trường cô được đánh giá cao và đương nhiên mức lương cũng kha khá. Ngày Hoa lấy chồng, ai cũng suýt xoa khen ngợi hai vợ chồng cô giỏi giang tháo vát.

Chồng Hoa khi ấy đã là phó phòng kinh doanh của một công ty lớn, Hoa cũng đang trong diện được xem xét để cất nhắc, đề bạt. Khỏi nói, hai bên cha mẹ đều tự hào, cùng với số tiền sẵn có của hai vợ chồng, hai bên nội ngoại hỗ trợ một chút, họ mua một căn chung cư nho nhỏ làm nơi chốn đi về cho thuận lợi.

Hàng ngày việc vợ vợ đi, việc chồng chồng làm. Vợ chồng son nhàn rỗi, chưa vướng bận gì, nên ai cũng có thể tập trung cho sự nghiệp của mình. Thu nhập hàng tháng tương đối ổn, nên hai vợ chồng sống rất thoải mái. Thời gian đầu cuộc sống của vợ chồng son rất ổn. Bận rộn thì ra ngoài ăn, khỏi cơm nước lỉnh kỉnh ở nhà. Cuộc sống thật đáng ngưỡng mộ biết bao nhiêu.

Met moi, co don khi dong vai phu nu khi chat
Ảnh minh họa

Hoa sinh con, cô thuê người. Người phụ nữ bận rộn ấy vẫn ít thời gian cho đứa nhỏ. Chồng Hoa thương vợ cũng thấy bất ổn. Tiền nhiều để làm gì khi đứa con quấy khóc, ốm đau mẹ vẫn mải miết bên ngoài. Khi chồng gặp áp lực cần sẻ chia thì cô ấy sau một ngày làm việc cũng mệt mỏi và chỉ muốn lăn ra ngủ? Những chia sẻ cứ ít dần, ít dần.

Họ đi bên nhau bình lặng, không cãi vã, nhưng tẻ nhạt. Chồng Hoa thấy rõ: khi vợ là người phụ nữ tự chủ, có khí chất thì cô ấy hình như không cần một bờ vai nào để tựa nữa. Việc gì cô ấy cũng đủ mạnh mẽ để tự quyết. Sự độc lập đến quyết đoán của vợ khiến anh dần dần như người thừa ra trong gia đình.

Rồi anh có bồ. Tất nhiên cô gái mới mẻ ấy mang đến cho anh cảm giác được là phái mạnh, được che chở bao bọc và yêu thương.

Chuyện nhà Dũng thì khác. Dũng vốn là con một được ba mẹ bao bọc từ nhỏ, nên khi lấy vợ anh phó mặc mọi thứ cho vợ lo toan. Chuyện bé chuyện to trong nhà, cô ấy hỏi gì anh cũng “em làm đi, anh không biết”. Hoặc “cứ theo ý em là được”. Từ một người phụ nữ mỏnng manh yếu đuối, vợ Dũng dần dần biết trèo lên thay cái bóng điện hỏng, biết vòi nước lỏng lấy cờ lê vặn vào cho chặt. Mua đồ đạc to nhỏ, tự đi xem, tự tham khảo giá…

Chồng cứ như có để... cho có vậy thôi. Cô có góp ý anh cũng mặc kệ, có khi nhăn nhó kêu vợ nói nhiều, có khi dễ dàng thì cười hì hì rồi đâu vẫn đóng đó. Lâu dần cô cũng chẳng buồn hỏi hay nhắc anh nữa. Mà lạ là hai bên nội ngoại cũng vậy, cứ có việc gì là hỏi vợ Dũng, có nhắc đến anh thì cả ba mẹ cũng phải chép miệng “nó có quyết được gì đâu mà hỏi”.

Met moi, co don khi dong vai phu nu khi chat
Ảnh minh họa

Sắm vai người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán trong hoàn cảnh này với vợ Dũng rõ ràng là bắt buộc. Khi người bên cạnh không định trưởng thành thì buộc cô phải gồng lên thành người phụ nữ có khí chất.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Xưa nay chúng ta vẫn coi những việc lớn và vai trò trụ cột gia đình là của đàn ông. Nhưng càng ngày càng nhiều phụ nữ đảm nhiệm những vị trí xã hộ cao. Họ mạnh mẽ, độc lập về mọi thứ. Thậm chí có thể “hét ra lửa” ở ngoài xã hội. Tuy nhiên nếu vẫn giữ cái khí chất ấy ở trong chính ngôi nhà mình, thì người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy mất mặt.

Khí chất hay không khí chất thì phụ nữ nào cũng cần một tổ ấm yên bình. Mạnh mẽ mà cô đơn thì mạnh mẽ để làm gì? Độc lập tài chính thì cần gì một người chia sẻ? Thế nên, nếu là đàn ông, bạn đừng để người phụ nữ của mình phải đóng vai người phụ nữ khí chất. Bởi đã khí chất rồi, họ chẳng cần bạn nữa đâu.

  Thùy Hương

                                                                                                

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI