Mẹ chồng nắm tay con dâu lúc bối rối, chông chênh

25/07/2022 - 06:00

PNO - Vì ghen, cô đã tra hỏi chồng, hỏi vì sao anh còn liên lạc với người yêu cũ. Khang thấy vợ ghen tuông thì nổi nóng.

           

Hiểu rõ tâm tính của con trai, mẹ chồng ra tay giúp con dâu giữ gìn hạnh phúc. (Hình minh họa)

Hiểu rõ tâm tính của con trai, mẹ chồng ra tay giúp con dâu giữ gìn hạnh phúc. (Hình minh họa)

Gần đây, tình cờ Như phát hiện ra Khang - chồng cô - nhắn tin qua lại với Lan, người yêu cũ của anh. Tuy chỉ là những tin nhắn thăm hỏi bình thường, nhưng chúng vẫn khiến Như bồn chồn không yên.

Sau khi dò hỏi một số người bạn của chồng, Như biết vợ chồng Lan ly hôn cách đây nửa năm. Vì ghen, Như đã tra hỏi chồng, vì sao anh còn liên lạc với người yêu cũ. Khang thấy vợ ghen tuông thì nổi nóng. Anh nói rằng mình chỉ nhắn tin thăm hỏi bình thường, giống như bạn bè. Chia tay rồi chẳng lẽ không thể làm bạn, phải quay ra làm kẻ thù hay sao.

Thấy chồng giận, Như không muốn nói thêm gì nữa, vì sợ càng cãi vã, mâu thuẫn càng trầm trọng hơn. Gần đây, Khang đang gặp nhiều căng thẳng trong công việc, Như biết không nên chọc vào "ổ kiến lửa".

Thế nhưng vài  ngày sau, trong lúc ra ngoài gặp đối tác, Như tình cờ bắt gặp chồng ngồi trong quán cà phê với Lan. Họ chỉ trò chuyện bình thường chứ không làm gì thái quá. Dẫu thế, cô vẫn rất giận, về nhà cô hạch hỏi chồng, hai người cãi nhau rất to. 

Thấy con dâu buồn, mẹ chồng Như đã gặng hỏi cô xem hai vợ chồng có chuyện gì. Cô đem hết những lo lắng của mình tâm sự với mẹ. Bà khẽ nắm tay con dâu, nói sẽ giúp cô giữ gìn gia đình.

Nhờ hỏi thăm mấy người bạn thân của Khang, bà biết rõ hơn hoàn cảnh của Lan. Sau khi ly hôn, chồng Lan để lại cho cô nhà cửa, xe cộ và hàng tháng vẫn gửi tiền để vợ cũ nuôi con. Tuy làm mẹ đơn thân, nhưng Lan không gặp khó khăn về kinh tế. Vậy cô muốn tiến tới với con trai bà không phải vì tiền.

Trước kia, Khang rất yêu Lan, vì bị mẹ ngăn cản nên con trai bà với cô gái ấy mới không thể thành đôi. Bà lo con trai sẽ vì vấn vương tình cũ mà làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện tại. 

Mấy hôm sau, trong lúc con trai mang cháu nội về chơi, bà liền ngồi nói chuyện với Khang, kể rằng gần đây bà tình cờ gặp lại Lan. Vừa nghe mẹ nhắc tới người yêu cũ, mặt Khang liền biến sắc.

Bà chỉ nhẹ nhàng nói: "Ngẫm lại chuyện năm xưa, may mà mẹ ngăn cản con lấy Lan. Chắc con giận mẹ lắm, nhưng hồi ấy, mẹ có cái lý của một người mẹ". Rồi bà kể, sau hôm Khang dẫn Lan về nhà giới thiệu, bà tình cờ gặp cô ngoài phố. Khi ấy Lan nắm tay một người đàn ông trung niên, nhìn hai người rất tình cảm. Bà nhanh chóng tìm cách nhờ bạn bè tìm hiểu thêm và được biết trước đó bạn gái của con từng có mối quan hệ không trong sáng với vài người đàn ông, đều lớn tuổi, có tài sản.

Chuyện không vui năm ấy cũng khiến bà khổ đau, thất vọng. Bà cân nhắc mãi có nên nói ra với con trai hay không. Bà sợ con đau lòng trong cảm giác bị lừa dối mà thất chí...

Nghe mẹ nhắc chuyện xưa, Khang liền hỏi, đó có phải vì lý do đó mà bà quyết liệt ngăn cản hai người và khuyên anh nên đi du học hay không. Mẹ anh lặng lẽ gật đầu.

Hôm sau, Khang chủ động xin lỗi vợ về việc to tiếng. Các buổi tối, Như không thấy chồng lén lút chát trên điện thoại nữa. Cô báo tin này cho mẹ chồng. Như nói thêm, rằng cô không chắc chuyện của anh và người cũ sẽ chấm dứt, vì tình cảm trai gái vẫn là điều gì đấy rất khó lường, khó đoán. Nhưng cô đã tự tin, mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, cô biết ơn bà đã bên con dâu lúc bối rối, chông chênh...

                                                                                      Thanh Châu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI