Ly hôn vì "chuyện ấy" nguội lạnh

17/08/2022 - 05:42

PNO - Cơm áo gạo tiền và vất vả chăm con đã khiến nhiều cặp vợ chồng chưa đến 30 tuổi nhưng chuyện chăn gối đã nguội lạnh.

 

Cô cũng từng nuối tiếc vì đã bỏ qua thanh xuân lo cơm áo gạo tiền, cố gắng an cư, lạc nghiệp mà không vun vén tình cảm vợ chồng.(Ảnh minh họa)
Cô nuối tiếc vì chỉ lo cơm áo gạo tiền mà không vun vén tình cảm vợ chồng (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Diêm Thị Thanh Thủy (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) từng bảo: "Tại sao chị em phụ nữ trẻ lại phí hoài thanh xuân của mình như vậy?".

Những người quen của tôi có hôn nhân dưới 10 năm chia sẻ: "Bị cơm áo gạo tiền "vật", con cái nhỏ mè nheo, mệt mỏi làm gì có thời gian cho chuyện vợ chồng". 

Câu chuyện của Phương Thảo (27 tuổi, ở Gò Vấp, TPHCM) đáng để tham khảo. Vừa ra trường, Thảo lên xe hoa với chàng người yêu từ năm thứ nhất đại học. 5 năm hôn nhân cô chỉ mải lo kiếm tiền, lo chăm con mà vô tình làm tuột mất mối quan hệ vợ chồng.

Sinh con được 8 tháng, Thảo gửi con vào nhóm trẻ để đi tìm việc. Vì chưa có kinh nghiệm lại nuôi con nhỏ nên cô khó kiếm việc. Người quen giới thiệu Thảo vào làm kế toán kho cho một công ty xuất nhập khẩu. 

Thời gian biểu một ngày của Thảo kín mít. Cô cứ xoay vần với việc đi làm, đón con, nấu bữa tối cho cả nhà, cho con ăn, dọn dẹp và kết thúc lúc 22g. Lúc này, Thảo mệt rã rời, cô chỉ muốn ngủ.

Chồng Thảo đi làm xa hơn cô, anh hay viện lý do kẹt xe, mệt nên hầu không giúp vợ việc nhà. Trong lúc đó, anh chỉ ngồi xem tivi hoặc chơi game online; con cái thì lúc nhìn, lúc không. Con ói, con ho, con đòi uống nước là anh hối Thảo: “Mẹ nó kìa”. 

Năm 2020, sau khi được cha mẹ hai bên hỗ trợ, vợ chồng Thảo vay thêm người thân để mua trả góp căn chung cư ở Bình Chánh, TPHCM. Thảo nghĩ rằng an cư, lạc nghiệp, nhưng chồng cô thì không. Lương anh 30 triệu đồng/tháng mà chỉ trích ra 8,3 triệu đồng trả ngân hàng, không đưa sinh hoạt phí cho vợ. Thảo lo tiền cho con đi học, sinh hoạt gia đình và trả nợ người thân. Lúc mua nhà thì vàng rẻ, sau đó vàng tăng giá phi mã. Nợ 10 cây vàng khiến Thảo stress, phải cố gắng "cày" thêm việc. 

Áp lực trả nợ và công việc khiến Thảo quên hẳn chuyện vợ chồng. Mỗi lần đặt lưng xuống giường dỗ hai con ngủ, cô cũng thiếp đi luôn. Cô thừa nhận mình không chăm chút cho chuyện chăn gối.

Cuối năm ngoái, Thảo phát hiện chồng có người thứ ba. Anh cho rằng bị vợ “bỏ đói” nên mới phải tìm người khác. Thảo chọn tha thứ, sống vì con.

Cô cố gắng tự làm mới mình. Cô tìm bác sĩ tư vấn những mong hâm nóng lại chuyện vợ chồng. Nhưng thực tế thì Thảo vẫn như khúc gỗ, bởi tình yêu dành cho chồng đã không còn. 

Hai người cố gắng kéo dài thêm hôn nhân nhưng không thành. Hai con nhỏ (bé 5 tuổi và bé 18 tháng) ở với Thảo.

Sau ly hôn, Thảo muốn bù đắp cho các con thật nhiều. Cô cũng từng nuối tiếc vì đã bỏ qua thanh xuân lo cơm áo gạo tiền, cố gắng an cư, lạc nghiệp mà không vun vén tình cảm vợ chồng. Nếu Thảo không “mải miết làm mẹ”, biết đâu cô vẫn giữ được gia đình hoàn chỉnh cho các con.

Theo bác sĩ Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), các cặp vợ chồng trẻ rơi vào trường hợp giống Thảo không phải hiếm. Đời sống vợ chồng luôn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngắn hạn như hoàn cảnh gia đình, phòng ngủ không riêng tư, chị em mệt mỏi. Ngày đi làm, tối về lo việc gia đình, con cái tất bật khiến nhiều chị em không còn cảm xúc tình dục.

Khi mới kết hôn, họ nghĩ rằng kinh tế mới quan trọng, chuyện vợ chồng thế nào cũng xong vì đã cưới. Thực tế, chuyện chăn gối không chỉ gắn kết vợ chồng mà còn giúp giảm stress trong cuộc sống. Nhưng hiện nay có những cặp vợ chồng trẻ đang làm ngược lại, căng thẳng là bỏ luôn chuyện ấy.

Bác sĩ Thành khuyên chị em không nên nghĩ “cơm áo gạo tiền” là thước đo của hôn nhân. Hôn nhân cần duy trì gắn kết bằng tình dục. Thiếu tình dục, hôn nhân sẽ dễ bị rạn nứt.

Việt Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI