Lấy “chuyện ấy” làm… quà

20/10/2021 - 18:15

PNO - Tinh mơ, đang cắt tỉa mấy chậu hồng thì chị Oanh đã thấy chồng nháy mắt: “Chúc vợ 20/10 thật vui vẻ nhé, tối nay chồng có quà”.

Chị Oanh đỏ mặt, biết thừa món quà đó là gì. Năm nào cũng thế, cứ vào những dịp đặc biệt là chồng chị lại tặng vợ một đêm mặn nồng. Dù chẳng phải quà cáp gì to tát, nhưng với chị, đó là một dịp để hai vợ chồng có thể ái ân, thủ thỉ nhiều hơn những ngày thường một chút. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà đi lên.

Bạn chị khi biết chuyện, nói chị dở, khuyên chị nên biết vòi vĩnh chồng những món quà vật chất hơn một chút, nhưng chị không đồng tình. Đối với chị, vợ chồng sống với nhau chừng đó năm, quà cáp đôi khi không  cần là thỏi son, món trang sức, bộ váy áo đắt tiền… mà chỉ cần vẫn trân trọng tình cảm của nhau, quan tâm đến nhau cũng là một món quà không thể mua nổi.

Một đêm ái ân viên mãn là ý tưởng quà tặng không tệ - Ảnh minh họa

Một đêm ái ân viên mãn là ý tưởng quà tặng không tệ - Ảnh minh họa

Khác với chị Oanh, chị Hiền tuy cũng nhận được món quà “chăn gối” từ chồng vào những ngày lễ lạt, nhưng chị không mấy hứng thú, vui vẻ. Nhiều lúc chị mong anh tinh tế hơn, chuyện ái ân đối với chị là chuyện sinh hoạt vợ chồng, không phải là món quà chị mong đợi.

Chồng chị cũng không để ý, nhiều hôm mặn nồng xong là lăn ra ngủ, chị Hiền lướt lướt trên mạng, thấy người người, nhà nhà khoe hoa, khoe quà, cũng có chút chạnh lòng.

Món quà anh tặng chẳng thể “sống ảo”, càng khó để gọi là một món quà đúng nghĩa. Nhiều hôm, dù là ngày đặc biệt, chị cũng chỉ chiều anh cho qua. Ngẫm lại thì anh vẫn “hời” nhất, chẳng cần tốn công suy nghĩ mua gì tặng vợ mà vẫn được đáp ứng nhu cầu chuyện ấy.

Thực tế, lấy “chuyện ấy”ra làm quà tặng vợ không xấu, ngược lại sẽ có ý nghĩa và thêm phần đặc biệt nếu các anh chồng biết nhấn nhá thêm một chút trong những ngày vui của vợ. Bởi ngày này, phụ nữ nào chẳng thích được chồng ôm ấp, yêu thương, vuốt ve và quan tâm đến tận khi chìm vào giấc ngủ.

Món quà “chăn gối” sẽ thú vị hơn nhiều nếu các anh chồng khéo léo đan xen vào đó những chi tiết nhỏ. Có thể đó là hộp quà nhỏ chứa bộ váy ngủ sexy các anh mua tặng vợ, một lọ kem dưỡng da đặt trên gối, một thỏi son, một món gì đó mà vợ thích để trao cho vợ trước khi cả hai cùng lâm trận.

Món quà có thể nhỏ thôi, nhưng chắc chắn sẽ khiến cuộc yêu vào những ngày này thêm phần bất ngờ, khiến vợ vui hơn, có thể “sống ảo” khoe với bạn bè nếu thích. Hoặc đơn giản chỉ để cô ấy hiểu rằng ngoài việc “chồng là món quà to nhất” thì cũng không thể thiếu những quan tâm đủ đầy, yêu thương đủ đầy trao đến vợ.

Bởi vậy mà sau những ngày lễ đặc biệt của cánh phụ nữ, nhiều chị em mang nhiều cảm xúc khác nhau. Có người dù nhận được quà xịn vẫn cảm thấy thiếu thiếu chút yêu thương từ chồng. Là chồng dù tặng chiếc túi hàng hiệu, chuyển khoản rõ nhiều nhưng tối đến vẫn quay lưng ngủ, kệ vợ thiếu một vòng tay ôm.

Lại có chị, dù chồng lấy ái ân làm quà, có một đêm đáng nhớ, xong vẫn cảm thấy thiếu một chút tinh tế, giá mà anh ấy nhẹ nhàng tặng một nhánh hồng, một hôm vào bếp cũng thấy ấm lòng.

Các anh chồng nên lồng ghép khéo léo một món quà nhỏ vào món quà chăn gối - Ảnh minh họa

Các anh chồng nên lồng ghép khéo léo một món quà nhỏ vào món quà "chăn gối" - Ảnh minh họa

Đàn ông sẽ cho rằng phụ nữ đòi hỏi, được cái này lại muốn cái kia. Nhưng nếu một năm chỉ mấy ngày họ mong cầu được yêu chiều trọn vẹn thì cũng không phải là quá đáng. Huống hồ gì trong chuyện ấy vợ vui thì chồng cũng hưởng, một bữa ăn ngon cũng hai vợ chồng chia sớt niềm vui, một món quà khiến vợ hạnh phúc thì chồng cũng thấy tự hào…

Tin rằng trong những ngày đặc biệt, cánh mày râu sẽ để ý đến cảm xúc của vợ mình một cách trọn vẹn nhất. Dù là quà gì thì cũng có thể khiến chị em vui bất kể đó là trong bếp, bước  ra đường hay trên chiếc giường ngủ.

Thùy Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 • Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  25-11-2023 10:51

  Dù đã ly hôn chồng, cuộc sống của mẹ con chị vẫn chưa thể yên ổn khi chủ nợ của anh cứ kéo đến quấy rầy.

 • Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  25-11-2023 06:12

  Ba mẹ tôi và cô bác trong gia đình đều băn khoăn, liệu cuộc hôn nhân “như đôi đũa lệch” ấy có ổn?

 • Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  24-11-2023 21:05

  Con trai ríu rít kể chuyện cuộc sống của anh Hai ở nhà cha rồi thắc mắc “bao giờ con được sang ở đó” làm tôi không biết trả lời ra sao.

 • Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  24-11-2023 12:26

  Những người từng trải tuổi 40, do đã đi qua nhiều sóng gió, họ thường chọn “yên thân”, điềm đạm bước qua những thử thách tiếp theo của cuộc đời.

 • Mẹ có hạnh phúc không?

  Mẹ có hạnh phúc không?

  24-11-2023 06:15

  Anh làm gì, chị không biết. Chị gặp khó khăn gì, anh cũng chẳng hay. Chị cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình...

 • Đi học nghề ở tuổi 60

  Đi học nghề ở tuổi 60

  23-11-2023 14:05

  Ở tuổi nào cũng vậy, có một cái nghề trong tay để mưu sinh vẫn là lựa chọn an toàn nhất.

 • Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  23-11-2023 06:21

  "Tôi có chút thành tựu riêng trong kinh doanh, thu nhập ổn định. Mọi người nói đó là lý do tôi được mẹ chồng cưng chiều, nhưng thực tế không phải vậy".

 • Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  22-11-2023 17:29

  Sau khi nghe ý “giữ lại nhà để con gái tá túc những khi giận chồng”, ông không giữ được bình tĩnh, cho rằng bà Chính dạy hư con.

 • Cú “quay xe” ngoạn mục

  Cú “quay xe” ngoạn mục

  22-11-2023 06:05

  Phút 89, cả hai lại “quay xe” ngoạn mục. Đến nay, sau 3 năm tái hợp, họ lại một lần nữa khiến mọi người ngạc nhiên.

 • Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  21-11-2023 10:36

  Chị giả vờ như chưa từng thấy những bất ổn trong hôn nhân. Người ngoài nói chị u mê, bi lụy, chỉ có mình chị biết mình vô cùng tỉnh táo.

 • Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  21-11-2023 06:03

  Ngoài cáng đáng gia đình nhỏ, chị Cúc còn phải gánh vác cả đại gia đình nhà chồng. Hơn 20 chục thành viên lớn nhỏ ấy, ít thấy ai đi làm...

 • Nghỉ yêu

  Nghỉ yêu

  20-11-2023 16:13

  Tôi đã bước đến ngưỡng 30 tuổi một cách độc lập và kiêu hãnh. Tôi không còn sợ yêu, chỉ là tôi phải đợi chờ hạnh phúc đúng nghĩa của đời mình.

 • Hoa mẹ trồng

  Hoa mẹ trồng

  20-11-2023 06:26

  “Trời không phụ lòng người, trời chỉ đang thử thách lòng người thôi”. Câu nói của mẹ là niềm tin mạnh mẽ khi thấy đôi chân cha đang phục hồi.

 • Cú lật mặt bất ngờ

  Cú lật mặt bất ngờ

  19-11-2023 20:03

  Thím chết lặng người trước tin sét đánh: chồng thím đã dùng tờ giấy chứng nhận độc thân ấy để kết hôn với một cô gái.

 • Phát mỏi với ông chồng ''thẳng thớm"

  Phát mỏi với ông chồng ''thẳng thớm"

  19-11-2023 06:26

  Nếu chị em đang khốn khổ với những ông chồng bê tha thì hãy nghe bi kịch của một bà vợ có chồng quá sạch sẽ, ngăn nắp.

 • Gần chồng là muốn... "giải quyết nỗi buồn"

  Gần chồng là muốn... "giải quyết nỗi buồn"

  18-11-2023 18:49

  Mọi rắc rối với bàng quang cần xử trí ngay, không chỉ để cứu nguy giường chiếu mà còn vì những di hại đáng gờm khác