Lên giường chỉ nói chuyện tình...

15/05/2018 - 18:00

PNO - Vừa âu yếm nhau được một lúc, Trinh đã đề cập đến chuyện mẹ chồng vừa sang mượn thêm 5 triệu đồng cho em chồng mua xe máy…

Trinh (ngụ quận 10, TP. HCM) ấm ức mấy hôm nay việc mẹ chồng thương con út thái quá, con muốn gì được đó. Vừa rồi, cô em chồng chê chiếc Lead vừa cũ vừa xấu, muốn đổi chiếc khác cho sang hơn, để đỡ “quê” với bạn bè. Mẹ chồng cô gom hết tiền trong nhà không đủ để mua chiếc xe mới cho con gái, phải qua vay thêm con dâu.

Vốn đã không thích em chồng ngay từ mới về làm dâu nay thêm chuyện này Trinh càng ác cảm. Chồng vừa đi công tác xa về, vừa lên giường, Trinh đã không bỏ lỡ cơ hội để "tâu"…

Thế nhưng, Trinh không biết rằng, cảm hứng yêu vợ đang... phừng phục của chồng cô đã bị chữ “tiền” đè bẹp. Nghe xong chuyện, chồng thở dài rồi vuốt lưng cô: Thôi ngủ đi, nay anh mệt quá…

Len giuong chi noi chuyen tinh...
 

Lên giường nói chuyện khác

Dân gian thường nói, vợ chồng ban ngày cãi nhau cỡ nào, tối đến, chỉ cần ôm nhau, “yêu” nhau là bao nhiêu giận hờn, tan biến. Bởi vì chức năng tình dục là giảm stress, xoa dịu những cơn đau, tăng thêm sự yêu thương, gắn kết... Thế nhưng, có những bà vợ như Trinh không những không biết tận dụng lợi thế hay ho của “chuyện ấy” mà còn gây tác dụng ngược.

Hỏi anh Hải (quận 5, TP. HCM) vì sao cái giường ngủ nhà anh rộng thênh thang mà anh phải ôm gối ra sofa để ngủ, anh nói: “Chỉ như vậy tôi mới có giấc ngủ ngon, chứ không tôi phải nghe loa phát thanh cả đêm”.

“Loa phát thanh” ở đây là… cái miệng của vợ anh. Hễ không ngủ chung thì thôi, chứ mà lên giường thì thể nào chị cũng tra tấn tinh thần anh đủ kiểu. Nào là anh thiếu trách nhiệm với con, coi bạn hơn vợ, nào là giá xăng dầu tăng, rau củ tăng, đi chợ thật mệt mỏi… Anh kêu vợ ít nói lại một tí thì vợ anh lu loa, sống với anh như sống với… khúc gỗ. Thậm chí đến lúc làm tình, vợ anh cũng còn lải nhải về việc anh nhớ phải kiểm tra lại cái cửa mới bị sút. Vì thế mà có khi vài tháng anh mới “động” đến vợ một lần. Sofa thành giường ngủ của anh. 

Những kẻ phá bĩnh dở hơi

Phòng ngủ là nơi ấm cúng nhất sau một ngày dài vất vả ngoài đường, trong công sở… Trở về nhà, ai cũng mong muốn có một bữa cơm gia đình đầm ấm, sau đó thì chui vào nơi chốn riêng tư nhất, thoải mái nhất của hai người – chiếc giường hôn nhân. Trên chiếc giường này, chỉ có 2 chức năng chính và quan trọng nhất: Làm tình và ngủ.

Len giuong chi noi chuyen tinh...
 

Chính vì thế, khi áo đã cởi, đèn đã tắt, nếu cần phải nói thì vợ chồng chỉ nên nói về các chủ đề liên quan đến cảm xúc, tình dục với yếu tố tích cực là làm cho cuộc vui thêm phấn khích, làm cho cả hai thấy thỏa mãn. Khi cần ngủ thì cả hai cần trao sự yêu thương trong yên lặng.

Đừng nên lôi “những kẻ phá bĩnh” khác lên giường vì như vậy, cảm xúc của cả hai dành cho nhau sẽ tiêu tan. Thay vào đó là những cảm xúc bực bội, ức chế, tổn thương, chán chường…

Thử tưởng tượng, khi cả hai chuẩn bị nhập cuộc, tự dưng nàng vợ nói: Ngày mai anh từ chối việc đến nhà sếp đi, em không thích. Chồng trả lời: Thôi chuyện đó mai hẵng tính. Vợ nhấm nhẳng: Đàn ông đàn ang gì mà không có dứt khoát, chán chết. Chồng bực mình: Em có thôi đi không. Vợ tiếp tục: Em cứ nói đấy, thì sao?

Theo bạn thì chồng cô ấy sẽ chọn giải pháp nào tiếp theo: a) Tiếp tục làm tình; b) Quay mặt vào tường ngủ; c) tát cho cô vợ một cái?

Hãy nói là: Anh ơi, em rất thích vì….

Tình dục là một phần quan trọng trong hôn nhân. Khi cuộc sống ngày càng vội vã, nhiều áp lực thì để có cảm hứng làm “chuyện ấy” với nhau thường xuyên đã là chuyện khó. Vì thế, đừng để sợi dây cảm xúc “đứt phựt” chỉ vì những chuyện dở hơi hay những chuyện nhạy cảm, những vấn đề dễ gây tranh cãi, những chuyện chỉ nên nói vào một thời điểm khác.

Len giuong chi noi chuyen tinh...
 

Trên chiếc giường mang tên HẠNH PHÚC, có một số chủ đề bạn nên tránh nhắc đến để không phá hỏng sự hứng thú của hai người. Chẳng hạn như:

1. Tiền bạc

2. Việc nhà

3. Rắc rối gia đình

4. Các vấn đề về các mối quan hệ

5. Những điều không hài lòng về nhau

6. Những chuyện vu vơ của người khác

Trên chiếc giường này, bạn chỉ nên thì thầm về những điều bạn mong muốn chồng dành cho bạn trong chuyện ấy. Thỉnh thoảng, có thể “nói bậy” một chút để anh ấy tăng thêm phấn khích. Có thể khen ngợi khả năng “làm chồng” tuyệt vời của anh ấy…

Tuyệt nhiên, đừng nói chuyện gì khác nữa. Hãy trao đổi chúng vào lúc sáng sớm, lúc vừa ăn cơm tối xong...

Hải Vân

 
TIN MỚI