Kiều bào ở Anh, Pháp ủng hộ tiền và hiện vật để chống dịch

06/11/2021 - 16:20

PNO - Trưa nay, 6/11, chuyên cơ của Thủ tướng Chính phủ cùng hiện vật ủng hộ, hỗ trợ điều trị COVID-19 của kiều bào ở nước ngoài đã về đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc thành công tốt đẹp chuyến đi tham dự Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26); thăm làm việc tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 31/10-6/11/2021.

Số thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ điều trị COVID-19 và tiền ủng hộ này sẽ góp phần thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho đất nước trong “cuộc chiến” đẩy lùi đại dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Số thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ điều trị COVID-19 và tiền ủng hộ này sẽ góp phần thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho đất nước trong “cuộc chiến” đẩy lùi đại dịch COVID-19 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhân chuyến công tác này của Thủ tướng, kiều bào ta ở Anh và Pháp, các cơ quan, đơn vị đã gửi tới Thủ tướng và Đoàn công tác các vật tư, các trang thiết bị y tế cùng tiền mặt để ủng hộ, hỗ trợ đất nước phòng chống đại dịch COVID-19.

Lễ bàn giao, tiếp nhận sự ủng hộ quý báu đã được diễn ra tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đại diện đoàn công tác, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao tượng trưng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long các vật tư, trang thiết bị y tế mà kiều bào ủng hộ trị giá 3,5 triệu bảng Anh (do kiều bào và các cơ quan tại Vương quốc Anh ủng hộ) và 640.000 euro (do kiều bào và các cơ quan tại Cộng hòa Pháp ủng hộ); 400.000 bơm kim tiêm và một số vật tư y tế do liên hội y tế Pháp - Việt ủng hộ.

Trao tượng trưng cho Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực số tiền kiều bào, các cơ quan ủng hộ công tác phòng chống đại dịch COVID-19 2 tỷ đồng và hơn 16.000 bảng Anh tiền mặt do kiều bào và các cơ quan tại Vương quốc Anh ủng hộ; 107.000 euro tiền mặt do kiều bào và các cơ quan tại Cộng hòa Pháp ủng hộ.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI