Ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Iraq

20/07/2021 - 06:56

PNO - Các quan chức y tế Iraq cho biết ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom nhắm vào khu chợ đông đúc, ngoại ô thủ đô Baghdad.

Quân đội Iraq cho biết vụ tấn công xảy ra tại chợ Wahailat, một ngày trước ngày lễ Eid al-Adha khi người dân đang bận rộn mua sắm hàng hóa. Đây là vụ đánh bom thứ 3 trong năm nay nhắm vào các khu chợ trong khu dân cư đông đúc ở phía đông Baghdad.

Theo báo cáo, vụ nổ mạnh đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 35 người và khiến hàng chục người khác bị thương. 

Người dân và lực lượng an ninh Iraq có mặt tại hiện trường vụ đánh bom liều chết.
Người dân và lực lượng an ninh Iraq có mặt tại hiện trường vụ đánh bom liều chết

Sau vụ đánh bom, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi đã nhanh chóng triển khai một cuộc điều tra toàn diện. Hiện vẫn chưa có nhóm phần tử cực đoan nào nhận trách nhiệm về vụ việc.

Các vụ đánh bom liều chết, từng xảy ra gần như hàng ngày ở Baghdad, đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, kể từ khi IS bị đánh bại vào năm 2017. 

Trước vụ việc tại chợ Wahailat, vào tháng 6, quả bom đặt dưới gian hàng của một tiểu thương ở khu chợ tại Sadr, Baghdad cũng đã phát nổ khiến 15 người bị thương. Vào tháng 1, hơn 30 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết kép tại một khu thương mại sầm uất ở trung tâm Baghdad. 

Minh Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI