Hơn 50 siêu thị, cửa hàng thực phẩm liên quan đến F0 từ Công ty thực phẩm Thanh Nga

02/08/2021 - 23:46

PNO - Cho đến tối 2/8, CDC Hà Nội đã rà soát được 54 địa điểm trên địa bàn Thành phố liên quan đến các F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Nhiều siêu thị, khách sạn, bệnh viện liên quan đến các F0 của Cty Thanh Nga.
Nhiều siêu thị, khách sạn, bệnh viện liên quan đến các F0 của Công ty Thanh Nga.

Tối 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

Ngoài VinCommerce, số ca F0 của Thanh Nga còn chuyển hàng tới nhiều hệ thống khác như: Thực phẩm sạch BigGreen, Hapro, Minimart, Homefarm, Vissan, BRG, Lotte cùng một số khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, khách hàng của Công ty Thanh Nga còn có một số trường học trên địa bàn Thành phố. Rất may mắn khi đang trong thời điểm giãn cách nên các trường học đều đóng cửa, không xảy ra chuyện đáng tiếc.

Theo CDC Hà Nội, tính đến tối 2/8, đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

CDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính. 

Hiện đã phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Ngoài ra, xác minh được 33 trường hợp F1. Tổng số người liên quan nơi có chuỗi lây nhiễm đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai).

Bên cạnh đó, cách ly tại trạm y tế đối với 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại khu công nghiệp Quang Minh (F1), nơi có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7 .

Ngoài ra, lập danh sách nhân viên làm việc tại 5 công ty cùng địa chỉ ngõ 651 Minh Khai; đồng thời thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà và khu vực xung quanh ngõ 651 Minh Khai. 

Danh sách 54 địa điểm liên quan đến F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga từ 26-30/7:

Nhật Thanh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI