Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 1 tuần 1 lần là… tin giả

02/08/2021 - 20:24

PNO - Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, thông tin Hà Nội có chỉ thị mới về giãn cách, người dân chỉ được ra ngoài 1 tuần/lần là tin giả.

Tài khoản đăng tải thông tin không đúng sự thật về việc phòng chống COVID-19 của Hà Nội.
Tài khoản đăng tải thông tin không đúng sự thật về việc phòng chống COVID-19 của Hà Nội.

Chiều tối nay (2/8), Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về COVID-19.

Chiều cùng ngày, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin “12h đêm nay HN sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ không được đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn”.

Qua rà soát, xác minh, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đây là tin sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng. Đây là thông tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI