Hòa nhạc điện tử của Poni Hoax

06/10/2013 - 16:18

PNO - PNO - Nhóm nhạc electro-rock nổi tiếng của Pháp diễn một đêm duy nhất cho công chúng TP.HCM lúc 19g ngày 9/10 tại sân khấu Q4.

edf40wrjww2tblPage:Content

Hoa nhac dien tu cua Poni Hoax

Sau hơn 12 năm thành lập, Poni Hoax hay được nhiều người so sánh với đồng hương chơi house Daft Punk, thoảng chút phong vị của Nick Cave (post-punk), David Bowie (glam rock), David Byrne (new wave). Nhưng đối với Poni Hoax, chỉ có The Rolling Stones và The Doors mới thực sự ảnh hưởng đến phong cách sáng tác của họ.

Âm thanh độc đáo của Poni Hoax có được từ hai thành viên chơi keyboards, Arnaud Roulin và Laurent Bardainne (các nhóm nhạc thường chỉ có một keyboardist), do vậy, năng lượng điện tử cũng trở nên tràn trề, mạnh mẽ hơn. Ba nghệ sĩ còn lại gồm: Nicolas Villerbrun (guitar), Vincent Taeger (bộ gõ), Nicolas Ker (hát chính).

Album đầu tay mang tên nhóm phát hành năm 2006 thành công vang dội, vượt ra khỏi biên giới Pháp quốc. Đĩa đơn Budapest trích từ album này được tạp chí âm nhạc uy tín nước Mỹ Pitchfork xếp vào top 100 ca khúc hay nhất năm 2006, có mặt trên khắp các sàn nhảy Âu châu và được remix liên tục.

Năm 2008 và 2013, Poni Hoax ra mắt tiếp hai album Images of SigridA State of War, được cộng đồng nghe nhạc trực tuyến trên iTunes và Amazon đánh giá cao.

Đêm nhạc của Poni Hoax tại TP.HCM nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Sau buổi này, nhóm sẽ ra Hà Nội để tham dự đại nhạc hội Oh là là! (12/10 tại sân vận động Hàng Đẫy) cũng thuộc khuôn khổ chương trình nói trên.

HOÀNG YẾN
Ảnh: AGNES DHERBEYS

Từ khóa Poni Hoax
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI