Hòa Bình: Từ 18g ngày 28/8, người tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới được vào tỉnh

28/08/2021 - 15:54

PNO - Người vào tỉnh Hòa Bình phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính và giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Ngày 28/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình đã ban hành công văn về việc tăng cường giải pháp trọng tâm phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 18g ngày 28/8, người vào tỉnh Hòa Bình phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đồng thời, phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (trừ bệnh nhân, người già đi lại khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi); sử dụng ứng dụng Bluezone.

Chốt kiểm soát dịch từ Hà Nội vào tỉnh Hoà Bình.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình

Đối với lái xe, phụ xe của xe tải, xe container chở hàng hóa thiết yếu liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu, khuyến khích đã tiêm 2 mũi vắc xin và giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), phải tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình phòng, chống dịch khi vào tỉnh Hòa Bình, tuyệt đối không được chở người vào tỉnh Hòa Bình trốn tránh khai báo.

Đối với người về từ các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày có trả phí tại khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7, nếu âm tính tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày.

Trừ các trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao, các nhà đầu tư, bệnh nhân có yêu cầu phải chăm sóc y tế, người hoàn thành cách ly và các trường hợp thực sự cần thiết; giao chủ tịch UBND các huyện, thành phố quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng, chống dịch.

Đối với các trường hợp về từ các tỉnh đang không thực hiện Chỉ thị số 15, số 16 của Thủ tướng Chính phủ: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu xuất hiện dấu hiệu ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Với các trường hợp cá biệt, không đủ điều kiện như trên thì trưởng các chốt kiểm dịch có nhiệm vụ báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để quyết định cho vào tỉnh và thực hiện các quy định phòng, chống dịch phù hợp.

Đối với người từ tỉnh Hòa Bình ra tỉnh ngoài phải viết phiếu đăng ký tự nguyện cách ly tập trung khi trở về và phải thực hiện theo các quy định.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI