Hai phụ nữ bệnh nặng cần giúp đỡ

17/06/2013 - 11:22

PN - * Phát hiện có khối u trên ngực gần năm nay nhưng vì quá khó khăn nên bà Lê Thị Nga, 56 tuổi, ngụ tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp không có điều kiện chữa trị.

Hai phu nu  benh nang can giup do

Đến khi khối u sưng to, gây đau nhức, mưng mủ… bà mới vay mượn ít tiền vào BV Ung Bướu để hóa trị. Chỉ mới vào được ba đợt thuốc thì số tiền vay đã cạn. Không chồng con, bà làm mướn nuôi mẹ già 82 tuổi, cuộc sống luôn thiếu thốn. Bác sĩ cho biết, bà phải tiếp tục hóa trị và phẫu thuật nhưng có lẽ bà phải về quê vì không còn khả năng xoay xở.

Hai phu nu  benh nang can giup do

* Ngoài căn bệnh ung thư tử cung, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, 53 tuổi, ngụ tại thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang còn mắc thêm bệnh tim, tiểu đường nên việc chữa trị rất tốn kém. Chồng làm mướn, bà giữ trẻ thuê, nuôi mẹ già (86 tuổi). Các con bà có gia đình cũng khó khăn và ở xa nên không có điều kiện giúp đỡ mẹ. Từ khi phát bệnh, bà không làm gì được, chi phí chữa bệnh và trang trải trong gia đình đều phải vay mượn. 

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay giúp hai phụ nữ này chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

 
TIN MỚI