Hai mẹ con ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây

17/07/2021 - 19:12

PNO - Hai ca dương tính mới ở Hà Nội là hai mẹ con có địa chỉ tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) và hiện chưa xác định được nguồn lây.

 

 

Chiều tối nay, 17/7, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là hai mẹ con ở Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Cụ thể:

- Bệnh nhân thứ nhất là N.T.P (nữ, sinh năm 1960, làm việc ở cửa hàng số 31 Hàng Mắm, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm). Từ ngày 1-10/7, bệnh nhân đi làm tại cửa hàng. Ngày 11/7, về quê tại thị trấn Kẻ Sặt, Hải Dương bằng xe riêng của gia đình. Chiều ngày 13/7, bệnh nhân đi taxi cùng bạn về Làng Giang, Quế Võ, Bắc Ninh. Ngày 16/7, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và được làm test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và được làm test lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

- Bệnh nhân P.X.H (sinh năm 1990) là con gái của bệnh nhân N.T.P. Bệnh nhân P.X.H không có triệu chứng và được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã thông báo và phối hợp với quận Hai Bà Trưng điều tra lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác định người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Tính từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 382 trường hợp dương tính, trong đó 205 ca ngoài cộng đồng, 177 trường hợp là người đang cách ly.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI