Bộ Y tế sẽ điều phối thêm 2.000 máy thở cho TPHCM

17/07/2021 - 18:26

PNO - Bộ Y tế đã thành lập kho trang thiết bị, vật tư tiêu hao dã chiến tại TPHCM và sẽ điều phối 2.000 máy thở cho kho dự trữ này.

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ chuyển 2.000 máy thở vào TPHCM đồng thời
Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ chuyển 2.000 máy thở vào TPHCM đồng thời đề nghị các nhà sản xuất tăng cường cung ứng oxy

Cuối giờ chiều ngày 17/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc họp trực tuyến để trao đổi với các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TPHCM về các vấn đề liên quan đến công tác điều trị, nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp tử vong do COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trên cơ sở trao đổi thống nhất với TPHCM, Bộ Y tế áp cơ chế điều hành của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TPHCM để phối hợp chặt chẽ với thành phố điều động đội ngũ nhân lực và trang thiết bị tốt nhất cho Trung tâm hồi sức này.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã xuất cấp các máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TPHCM để phục vụ điều trị bệnh nhân nặng. Song song đó Bộ Y tế cũng đã thành lập kho trang thiết bị, vật tư tiêu hao dã chiến tại TPHCM và sẽ điều phối 2.000 máy thở cho kho dự trữ này.

Bộ trưởng Bộ Y tế giao Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại TPHCM và Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - hiện cũng là Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM - phân bổ trang thiết bị cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 và các địa phương trong khu vực.

Để chủ động nguồn cung cấp trang thiết bị, vật tư tiêu hao, trong đó có oxy, chiều cùng ngày Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các lãnh đạo Bộ Y tế đã họp với các nhà sản xuất, cung ứng oxy để nghe báo cáo và thảo luận về việc cung ứng oxy trong thời gian tới khi dịch bệnh gia tăng. Các đơn vị này đã thống nhất tăng công suất sản xuất, tăng dự trữ và tăng cường phân phối đến các cơ sở y tế.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu thiết lập hệ thống oxy trung tâm tại các bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Các bệnh viện tuyến huyện phải dự trữ oxy để phục vụ công tác điều trị.

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI