Hai bệnh viện trung ương vào hỗ trợ Bà Rịa- Vũng Tàu chống dịch COVID-19

10/12/2021 - 15:00

PNO - Số lượng ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 20.370 ca.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định phân công Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong quản lý, điều trị COVID-19.

Trước đó, 33 y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng đã Nam tiến và đang nỗ lực đêm ngày góp sức chống dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Trước đó, 33 y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng đã "Nam tiến" và đang nỗ lực đêm ngày góp sức chống dịch COVID-19 ở TPHCM và các tỉnh phía Nam

Theo đó, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương phải cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố.

Hai bệnh viện có các nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các cơ sở y tế để xác định những khó khăn, bất cập và đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh, thành phố để chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục.

Tổ chức giao ban hàng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận/huyện/thành phố được phân công.

Đồng thời, hai bệnh viện có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh, thành phố (nếu có) trong việc điều phối, chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19. 

Số lượng ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 20.370 ca.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định phân công 14 bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại TPHCM và 10 tỉnh phía Nam.

Trong thời gian gần đây số ca mắc COVID-19 tại TPHCM và một số địa phương phía Nam gia tăng, trong đó rất nhiều F0 trong cộng đồng. Việc gia tăng ca mắc khiến cho không ít tỉnh phải điều chỉnh cấp độ dịch... và phải mở rộng cơ sở điều trị, thu dung. Đồng thời một số địa phương đã triển khai cách ly, điều trị và theo dõi F0 tại nhà.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI